Cập nhật 20:15 ngày 22/09/2020
Đời sống | 24 tháng 09, 2016 | 09:44

Mức phạt cho tài xế xe khách đánh võng, “dằn mặt” đồng nghiệp trên quốc lộ

Chiều 23/9, Trạm CSGT Tuy Phước đã lập biên bản xử phạt hành chính với tài xế Trần Văn Cường sau vụ việc tạt đầu, “dằn mặt” đồng nghiệp trên quốc lộ diễn ra mấy ngày trước đó.

tai-xe-xe-khach-danh-vong-dan-mat-dong-nghiep-tren-quoc-lo

Xe khách đánh võng, “dằn mặt” đồng nghiệp trên quốc lộ

Tin mới nhất về vụ tài xế xe khách liên tục đánh võng trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định mà chúng tôi đã đưa tin, vào chiều 23/9 Trạm CSGT Tuy Phước đã mời tài xế Trần Văn Cường (TT Bình Dương, huyện Phù Mỹ) điều khiển xe khách BKS: 77B – 003.24 và đại diện nhà xe Dư Oanh (TT Bình Dương) tới làm việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra lúc 17h ngày 19/9 gần cây xăng Bình Long, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, Bình Định. Lúc này tài xế xe khách Dư Oanh là Trần Văn Cường liên tục đánh võng, chặn đầu “dằn mặt” ô tô đối thủ là nhà xe Loan Trà trên quốc lộ 1 khiến hàng chục hành khách la hét hoảng sợ.

Loading...

Thời điểm này trên ô tô Loan Trà có 40 hành khách, còn xe Dư Oanh có 8 người. Cả hai xe vừa rời bến Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) đi tỉnh Đắc Nông được khoảng 30km.

Vụ việc khiến toàn bộ hành khách trên 2 xe được một phen hốt hoảng. Tiếp đó hai nhà xe đã dừng lại ven đường và cãi vã lớn tiếng, có nguy cơ đánh nhau. Người dân và hành khách thấy vậy đã điện thoại cho công an huyện Phù Mỹ.

Xác định hai nhà xe gây mất an ninh trật tự nên tổ công tác đã yêu cầu đưa cả hai xe về trụ sở công an huyện Phù Mỹ để xử lý.

Phạt tài xế xe khách đánh võng, dằn mặt đồng nghiệp trên quốc lộ - Ảnh 2.

Xe khách Dư Oanh bị cơ quan chức năng Bình Định tạm giữ 7 ngày. Ảnh: Minh Hoàng/Zing.

Tại thời điểm làm việc, xe Dư Oanh không có giấy đăng kiểm phương tiện, còn xe Loan Trà không có giấy đăng ký xe nên công an huyện Phù Mỹ ra quyết định tạm giữ cả hai xe.

40 hành khách từ xe Loan Trà và 8 hành khách của xe Dư Oanh được sang xe khác tiếp tục hành trình.

Đến ngày 21/9, hai nhà xe đã trình đủ giấy tờ còn thiếu, mỗi nhà xe bị công an huyện Phù Mỹ phạt hành chính 300.000 đồng và được trả xe.

Tuy nhiên, một hành khách trên xe Loan Trà đã quay được một đoạn clip dài 3 phút và phát tán trên mạng xã hội vào chiều 21/9. Nội dung đoạn clip này được xác định là xảy ra trước khi hai xe dừng lại và cãi nhau.

Đoạn clip nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ, bình luận với nhiều bức xúc dành cho cách hành xử của tài xế xe Dư Oanh. Xét thấy hành vi của xe Dư Oanh vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nên cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra xác minh.

Phạt tài xế xe khách đánh võng, dằn mặt đồng nghiệp trên quốc lộ - Ảnh 3.

CSGT đã xử phạt tài xế lái xe khách đánh võng trên đường 8 triệu đồng. Ảnh: Huyền Trang/VNN.

Tại buổi làm việc vào chiều 23/9, tài xế Cường phân bua mình chỉ lái xe “chạy quẹo qua quẹo lại” để nhường đường cho phương tiện khác phía sau đi lên và giữ xe khách Loan Trà mà thôi.

Còn ông Trần Phú Nhân, Quản lý nhà xe Dư Oanh thì cho rằng lái xe Cường đánh võng trên quốc lộ 1 là sai trái. Tuy nhiên nhà xe khách Loan Trà đã “tranh giành” 5 hành khách đang chờ xe Dư Oanh đón nên anh Cường mới bức xúc.

“Nhà xe Loan Trà đã giành đón khách với chúng tôi suốt 6 tháng qua. Hôm xảy ra sự việc chiều 19/9, tôi đã gọi điện cho nhà xe Loan Trà yêu cầu trả lại 5 khách cho xe chúng tôi nhưng họ không thực hiện.

Do vậy, tài xế Cường mới lái xe lên chặn đầu để đòi lại khách trên quốc lộ 1”, ông Nhân giải thích.

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông Bình Định, nhận định vụ việc tài xế xe khách Dư Oanh đánh võng, chặn đầu xe Loan Trà trên quốc lộ 1 ở xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ) là phản cảm, vi phạm Luật giao thông nghiêm trọng, uy hiếp an toàn tính mạng người tham gia giao thông cần xử lý nghiêm

Với lỗi này, Trạm đã lập biên bản xử phạt hành chính lái xe Cường với mức 8 triệu đồng, tước bằng lái xe 4 tháng và giữ phương tiện 7 ngày.

Hành vi của tài xế Cường đã vi phạm điểm d khoản 8 Điều 5 nghị định 46 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ và đường sắt.

Với vi phạm này, người điều khiển sẽ bị phạt 7-8 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 2-4 tháng.

http://soha.vn/phat-tai-xe-xe-khach-danh-vong-dan-mat-dong-nghiep-tren-quoc-lo-20160924004815142.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận