Cập nhật 21:57 ngày 27/05/2020
Đời sống | 02 tháng 08, 2017 | 15:13

Tháo dỡ trụ sở ngân hàng khiến cả dãy tường trường mầm non đổ sập

Các giáo viên vừa di chuyển học sinh khỏi phòng vui chơi thì bức tường đổ sập do tác động của các công nhân tháo dỡ trụ sở ngân hàng bên cạnh.

Ngày 2/8, UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập tường ở trường mầm non Thủy Tiên (đường Võ Văn Tần) vào chiều 1/8.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 1/8, ngay trong giờ dạy học và học của giáo viên, học sinh trường mầm non Thủy Tiên khiến nhiều người hoảng sợ.

Cô Nguyễn Thị Minh Hải, Hiệu phó trường mầm non Thủy Tiên cho biết, trụ sở của một ngân hàng ngay sát cạnh trường được bắt đầu tháo dỡ từ cách đây một tháng. Nhà trường đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thi công có các biện pháp đảm bảo an toàn khi tháo dỡ. Tuy nhiên, đơn vị này không đáp ứng.

“Họ tháo kính nhưng không có lưới che chắn gì cả. Giáo viên chúng tôi rất lo cho sự an toàn của học sinh, nhiều vị phụ huynh cũng phản ứng.

Loading...

Cách đây mấy ngày họ bắt đầu tháo dỡ phần thô thì có che mấy tấm bạt để ngăn bụi. Ngoài ra, họ không có biện pháp nào khác để đảm bảo an toàn. Học sinh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và bụi rất nhiều”, cô Hải nói.

Bức tường bị đổ sập được che chắn tạm bằng những tấm bạt

Theo cô Hải, chiều 1/8 đơn vị thi công có cử người sang nhà trường đề nghị di chuyển học sinh khỏi các phòng học nằm cạnh công trình để đảm bảo an toàn.

“Chúng tôi nghĩ họ sợ bụi bặm ảnh hưởng đến học sinh nên mới nói vậy. Chúng tôi thấy họ nói có lý nên đưa học sinh ra khỏi phòng vui chơi ngoài giờ.

Các em học sinh vừa ra khỏi phòng ít phút thì nguyên cả dãy tường bị sụp đổ. Rất may là không có ai ở gần đó nên không ai bị thương. Các em học sinh thấy vậy cũng hoảng sợ, nhiều vị phụ huynh phản ứng rất dữ”, cô Hải bức xúc.

Theo quan sát của PV, bức tường dài chừng 10m của 3 căn phòng liền kề nhau bị đổ sập, gạch đá văng khắp nơi. Phần trụ cũng bị vỡ nham nhở.

Chính quyền quận Thanh Khê và phường Chính Gián sau đó đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc. Trường mầm non Thủy Tiên cũng thông báo cho tất cả học sinh tạm nghỉ trong một tuần để tập trung khắc phục, xử lý sự cố.

Tháo dỡ trụ sở ngân hàng khiến cả dãy tường trường mầm non đổ sập - Ảnh 2.

Tường bị sập, trường mầm non Thủy Tiên buộc phải cho học sinh nghỉ học

UBND phường Chính Gián cho biết đã họp khẩn với lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị chức năng và đơn vị tháo dỡ công trình để xử lý vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, sự cố xảy ra khi một nhóm công nhân của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Nguyên Nam (trụ sở tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cùng máy xúc đang cho tháo dỡ công trình kiên cố là trụ sở cũ của một ngân hàng. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể vẫn đang chờ được làm rõ.

http://soha.vn/thao-do-tru-so-ngan-hang-khien-ca-day-tuong-truong-mam-non-do-sap-20170802122918281.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận