Cập nhật 09:25 ngày 30/03/2020
Giới trẻ | 13 tháng 09, 2015 | 20:10

Thích thú tranh vẽ như thật của chàng trai 9X xứ Huế

Không qua trường lớp đào tạo, nhưng với niềm đam mê và năng khiếu từ nhỏ; chàng trai Bùi Anh An đã cho ra đời rất nhiều bức tranh vẽ bằng bút bi và chì cực đẹp, khiến không ít bạn trẻ mê mẫn và ngưỡng mộ.

Bùi Anh An sinh năm 1995, hiện là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Ngoại ngữ Huế – Đại học Huế. An được biết tới khi thực hiện một clip về bức tranh manga có tên gọi: “Niềm đam mê của một thằng con trai học Đại học Ngoại ngữ” được đăng tải trên nhiều trang diễn đàn của giới trẻ. Rất nhanh chóng, clip này nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Ngay sau đó, các tác phẩm của An chia sẻ trên trang facebook cá nhân đều được bạn bè khen ngợi, thu hút hàng ngàn lượt yêu thích, theo dõi và chia sẻ.

Các bức tranh của An thường xuyên được đăng tải trên các diễn đàn vẽ, được cộng đồng diễn họa đánh giá cao về kỹ năng thể hiện, cũng như truyền tải được cảm xúc cho người xem.


Chân dung 9x Bùi Anh An

Loading...

An cho biết từ lúc nhỏ đã rất thích vẽ rồi, vẽ nhiều và vẽ những gì theo ý thích. An thường vẽ vào thời gian rảnh, những ngày nghỉ để không ảnh hưởng tới việc học tập. Được biết mỗi lần vẽ như vậy, An thường mất ít nhất là 4 tiếng để hoàn thiện một bức tranh.

“Lúc nhỏ mình thích các nhân vật truyện tranh, hoạt hình là nhiều nên chủ yếu vẽ tranh cũng theo phong cách manga, hoạt hình là chính. Nhưng sau khi tham gia cộng đồng chuyên vẽ tranh tả thực truyền thần thủ công, mình có thiên hướng tập vẽ tranh tả thực nhiều hơn, từ đó tần suất vẽ tranh manga, hoạt hình cũng giảm lại”, An chia sẻ.

Quá trình vẽ của An thường có 2 công đoạn chính mà dân vẽ hay quen gọi là “dựng hình” và “lên bóng”. “Dựng hình” là phác họa và hoàn thiện “khung xương” chính các chi tiết từ nhỏ tới lớn của một bức tranh.

Đối với An, dựng hình là bước quan trọng hàng đầu khi vẽ bất kỳ thứ gì, thậm chí có những bức tranh chỉ cần dựng hình là đủ. Còn “Lên bóng” hay tô bóng là bước tạo khối, làm cho dựng hình nổi bật lên, và cũng quyết định lớn đến độ thực và cái hồn của bức tranh. Thường lên bóng cũng là bước lâu nhất đối với An.


Lúc đầu An vẽ những bức tranh bằng bút bi

Sau đó chuyển sang tả thực bằng bút chì

Hiện tại có khá nhiều người đặt thuê tranh của An qua mạng xã hội cũng như gặp mặt ở ngoài. Về truyện tranh, An có vẽ vài mẩu truyện hài ngắn, và từng vẽ một bộ truyện dài kỳ cho một trang tin nhưng đang dừng lại ở kì thứ 5 do sự cố nhân sự.

Chia sẻ về việc dù đam mê vẽ nhưng An quyết định chọn Tiếng Anh là ngành học của mình. An cho biết: “Lúc trước, mình cũng từng có ý định thi vào các trường chuyên vẽ như Đại học Nghệ thuật Huế, nhưng ba mẹ mình lại không thích mình theo những ngành ấy. Cuối cùng mình đã chọn theo học ngoại ngữ, một trong những ngành thực dụng và dễ có nhiều ứng dụng nhất. Dù sao nó sẽ giúp ích cho mình khá nhiều về sau này”.

Ở trường, An thường tham gia các câu lạc bộ về văn nghệ, ca hát. Ngoài ra, An cũng được góp mặt để đại diện cho trường tham gia các cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền do Đại học Huế tổ chức.

Trong tương lai, An muốn kiếm một công việc ổn định lâu dài là vẽ hoặc thiết kế hình ảnh. Đến lúc ổn định kinh tế, cậu bạn dự kiến sẽ đầu tư cho niềm đam mê lớn nhất từ nhỏ là sáng tác một bộ truyện tranh cho riêng mình.

Cùng xem một số tác phẩm của chàng trai 9x tài năng xứ Huế:

Cầu thủ Lionel Messi

Một chú chó con

Nam diễn viên quá cố Paul Walker

Táo quân về trời phiên bản nhí

Cô gái cầm súng Elena Deligioz

Một bức ảnh 3D của An

Các nhân vật trong phim hoạt hình Minions

Một số trang truyện tranh đang được An thực hiện

Bức ảnh một bé gái được An vẻ bằng bút chì màu

Chàng trai tài năng với những bức tranh vẽ tuyệt vời này hy vọng sẽ tiến xa với năng khiếu của mình

http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/ngo-ngang-tranh-ve-nhu-that-cua-chang-trai-9x-xu-hue-20150913090406158.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận