Cập nhật 11:48 ngày 14/08/2020
Pháp luật | 30 tháng 11, 2014 | 21:49

“Thiếu tá rơi súng” lên tiếng sau khi bị tạm đình chỉ công tác

Sáng Chủ nhật 30/11, “thiếu tá rơi súng” Võ Ngọc Quang – Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm Hình sự, Công an huyện Cư Kuin, Đắk Lắk – người vừa nhận quyết định tạm đình chỉ công tác để làm rõ một số sai phạm liên quan – có cuộc đối thoại với báo chí..

Thieu_ta_Quang_trinh_bay_su_viec

Thiếu tá Quang trình bày sự việc.

Xuống nhà tôi xem có gỗ không?!

Tối thứ bảy 29/11, thiếu tá Võ Ngọc Quang điện thoại cho đại diện báo Tiền Phong, đề nghị được gặp vào sáng chủ nhật 30/11 để cung cấp thêm thông tin cho nhà báo thực hiện loạt bài “Thiếu tá rơi súng” mà báo Tiền Phong đã đăng.

Loading...

Đúng hẹn, tại một quán cà phê nội thành Buôn Ma Thuột, Thiếu tá Quang và 2 nhân chứng đi cùng đã có cuộc đối thoại dài gần trọn buổi với khoảng 10 phóng viên các báo đài.

Thiếu tá Quang nói: Với tư cách cá nhân, tôi khẳng định 100% không khai thác chế biến lâm sản trái phép, vì Cư Kuin không có rừng. Về tàng trữ mua bán lâm sản trái phép, các đồng chí cứ xuống nhà tôi xem có chỗ nào để được gỗ hay không? Tôi là Đội trưởng nên cũng không điên mà đòi hối lộ hay chạy án làm gì!.

Theo ông Quang, chứng cứ các báo đã có cứ chờ cơ quan điều tra làm rõ. Còn người ta kiện mình, mình phải cảm ơn để nếu sai thì sửa.

Các cơ quan báo chí viết này nọ tôi cũng không trách móc gì cả. Đồng chí nào muốn tác nghiệp mời cứ xuống Cư Kuin, tôi mời tới nhà trình bày hết – Thiếu tá Quang nói.

Vấn đề liên quan một số lãnh đạo nên có cái tôi nói cũng khó. Các báo cáo giải trình tôi đã gửi đến Ban Nội chính, các đồng chí cứ đến đó lấy là được – Ông Quang cho biết..


“Thiếu tá rơi súng” cho rằng, ông Lợi tố cáo không đúng.

Hoảng loạn do… suy nhược thần kinh!

Vì sao anh cản trở, rút súng đòi bắn, đòi đổ xăng đốt khi đoàn Kiểm tra Liên ngành công bố quyết định đến nhà anh và nhà bố vợ anh khám xét?

Thiếu tá Quang: Hôm nay, tôi xin chưa trả lời câu hỏi này, chờ vài bữa nữa có kết luận của bên điều tra. Còn đồng chí nào muốn tác nghiệp cứ xuống Cư Kuin, tới nhà tôi xem có chỗ nào chất gỗ được không mà đòi khám xét?

Nếu nhà không có gỗ lậu, sao anh phải chống đoàn thi hành công vụ?

Tôi là đội trưởng, là Bí thư chi bộ cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Cư Kuin. Sau khi có vụ bắt gỗ do Công an và Kiểm lâm tỉnh thực hiện, dư luận xấu tung ra là mấy lãnh đạo công an huyện như ông Quang, Phu, Bường (phó và trưởng Công an huyện – PV) bị bắt hết, và nhiều tin xấu khác liên quan cá nhân tôi.

Mẹ tôi là thương binh, 70 tuổi rồi, sống một mình, bị bệnh cao huyết áp, nghe liền lên cơn hoảng loạn, phải đưa đi cấp cứu. Tâm lý tôi cũng thế. Tôi mười mấy ngày không ăn không ngủ, suy nhược thần kinh luôn.

Một vị lãnh đạo huyện trao đổi với tôi, biết là nhà chú không có gỗ, nhưng Lợi tố cáo quá, ép quá, gửi đơn tỉnh đề nghị khám xét khẩn cấp nhà tôi.

Tôi sẵn sàng đồng ý nhưng đưa ra phương án chỉ chọn những người có uy tín đi vào từng người, muốn kiểm tra thì kiểm tra, cho quay phim toàn bộ nhà cũng được; chứ tôi là sĩ quan công an, trực tiếp điều tra trấn áp tội phạm, mà cả đoàn kéo vào, kích động các đối tượng tội phạm ghi âm ghi hình tung lên mạng, coi công an huyện Cư Kuin không ra gì thì sao?

Giống trường hợp tung video clip ông Quang gỗ lậu vừa rồi lên mạng đó, mà có phải gỗ ông Quang đâu?

Tôi đề nghị phải thông qua Đảng ủy công an. Người ta không làm mà nhè lúc tôi đang làm vụ trộm cắp lại gọi tôi về, đưa mười mấy, hai mươi người công bố quyết định, tôi hoảng loạn chứ…


Bà Nga phản đối việc thu giữ tài sản mà không rõ lý do.

Người tố cáo “ranh ma và hiểu biết luật pháp”

Thiếu tá Quang phủ nhận liên quan các tin nhắn đe dọa trả thù mà những số máy lạ đã nhắn vào điện thoại ông Trần Minh Lợi – người ghi âm, ghi hình làm chứng cứ kèm đơn thư tố cáo sai phạm của 7 cán bộ công an, kiểm sát, trong đó thiếu tá Quang bị tạm đình chỉ công tác .

Theo thiếu tá Quang, ông Lợi là người lắm chiêu trò, “ranh ma và hiểu biết luật pháp”.

“Anh ta tìm gặp các bị can, bị cáo, những người có vi phạm pháp luật để khống chế, xúi giục người ta kiện cáo. Báo chí viết ca ngợi nó thì cứ viết, chứ cái việc nó ghi âm người này người nọ để dọa nạt, tống tiền thì nó đã sử dụng hàng chục năm rồi. Hiện có nhiều đơn tố cáo Lợi lừa đảo, cơ quan điều tra tội phạm sẽ có trách nhiệm làm rõ” – Ông Quang nói .

Sau đó, ông Quang bận việc đi trước, hai nhân chứng ngồi lại cung cấp thông tin cho báo chí.

Bà Nguyễn Thị Liên chủ doanh nghiệp tư nhân Chiến Liên đưa ra một số giấy tờ cho rằng, ông Lợi còn nợ bà 500 triệu đồng tiền đặt cọc mua đất từ năm 2008 tới nay chưa trả. Tuy nhiên, các nhà báo đọc qua hợp đồng, phụ lục phô tô do bà Liên cung cấp, kèm 1 lá đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với ông Trần Minh Lợi mới đóng dấu nhòe mực đỏ, nhưng bên dưới ghi viết năm 2011, đều cho rằng, các giấy tờ này không chứng minh được điều bà Liên tố nên sẽ tìm hiểu thêm sau.

Nhân chứng thứ hai đề nghị báo chí không đưa tên cá nhân và tên doanh nghiệp của ông lên báo, cho biết, ông chỉ gửi đơn kiện để khi nào ông Lợi đỡ khó khăn tài chính, sẽ thu lại khoản nợ hơn hai trăm triệu đồng mà ông Lợi cũng thừa nhận đang còn thiếu vì làm ăn thua lỗ.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/thieu-ta-roi-sung-len-tieng-sau-khi-bi-tam-dinh-chi-cong-tac-790318.tpo

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận