Cập nhật 15:51 ngày 04/06/2020
Pháp luật | 12 tháng 10, 2017 | 08:45

Thiếu tiền trả nợ, nam thanh niên cầm dao vào ngân hàng cướp 200 triệu đồng

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Lò Văn Soa, 23 tuổi, trú tại xã Chiềng Lao, Mường La, Sơn La để điều tra hành vi cướp tài sản.

Lò Văn Soa thời điểm bị bắt giữ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 10/10, Lò Văn Soa đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang bịt mặt và đem theo 1 con dao nhọn với ý đồ cướp tiền của khách đang giao dịch tại ngân hàng TMCP Bưu điện (Liên Việt Postbank) chi nhánh Bắc Ninh tại khu phố Thọ Môn, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Soa vào ngân hàng quan sát thấy chị Đinh Thị Thuý H. (33 tuổi, trú ở Hương Mạc, thị xã Từ Sơn) đang làm thủ tục ở quầy để rút tiền.

Loading...

Khi nhân viên ngân hàng vừa đưa cho chị H. 200 triệu đồng để lên bàn thì Soa tiến đến, dí dao vào cổ chị H., đưa ra 1 túi vải màu đen yêu cầu chị này bỏ tiền vào đó cho hắn.

Nhìn thấy vậy, nhân viên ngân hàng hoảng hốt tri hô “cướp, cướp”.

Nghe thấy tiếng nhân viên ngân hàng hô cướp, Soa đã bỏ chị H. ra rồi vơ toàn bộ số tiền để trên quầy giao dịch chạy ra ngoài, lên xe máy phóng về TL 259B đi hướng TP.Bắc Ninh.

Lò Văn Soa tại cơ quan công an.

Khi Soa lên xe bỏ chạy, một tổ tuần tra, mật phục chống trộm cướp của Công an thị xã Từ Sơn đang có mặt gần đó đã phát hiện sự việc và tổ chức truy đuổi.

Đuổi theo một quãng đường gần 2km thì tổ công tác đã đuổi kịp, tước dao và khống chế đối tượng an toàn, thu toàn bộ 200 triệu đồng và các tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, Soa khai là lái xe của một công ty.

Tuy nhiên, do ham chơi bời, lô đề nên Soa đã mắc nợ một số tiền khá lớn. Để có tiền trả nợ, Soa đã nghĩ ra cách đi cướp của khách hàng đi rút tiền ngân hàng.

Để thực hiện được hành vi cướp tài sản, Soa chuẩn bị khẩu trang bịt mặt, mũ, dao… đi xe máy đến ngân hàng ở Từ Sơn chờ sẵn. Khi phát hiện có khách rút khoản tiền lớn, Soa lập tức xông vào cướp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

http://soha.vn/thieu-tien-tra-no-nam-thanh-nien-cam-dao-vao-ngan-hang-cuop-200-trieu-dong-20171011234922205.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận