Cập nhật 13:00 ngày 30/05/2020
Sức khỏe trẻ em | 04 tháng 05, 2017 | 15:49

Thói quen tai hại của cha mẹ khiến con kém thông minh, chậm lớn

Thói quen phổ biến của cha mẹ làm con kém thông minh, chậm lớn mà ít ai để ý.

Hiện nay có rất nhiều mẹ nhịn ăn nhịn tiêu, dành phần lớn thu nhập để sắm sửa cho con mình những vật dụng đắt tiền nhất hoặc các đồ ăn cũng như thức uống “xịn” nhất hy vọng con sẽ phát triển thông minh và khỏe mạnh.

Nhưng các mẹ có thể không ngờ rằng, chính thói quen ấy của mình vô tình ảnh hưởng không nhỏ đến trí tuệ cũng như sức khỏe của trẻ. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu các thói quen của mình có được liệt kê dưới đây không để điều chỉnh cho phù hợp với bé:

nuoi-con

Thói quen ăn uống xấu xí

Loading...

Nếu bạn là một phụ huynh hâm mộ thức ăn nhanh và đồ ngọt, hẳn bạn sẽ muốn thay đổi thói quen này. Trẻ em là hình ảnh phản chiếu lại cha mẹ chúng, nếu bạn ăn nhiều thức ăn không có chất dinh dưỡng, con của cũng sẽ thu nạp vào cơ thể những thực phẩm không lành mạnh.

Chúng ta đều có những lúc yếu lòng khi lấy thêm một lát bánh hoặc một muỗng kem. Điều đó là bình thường. Bạn chỉ cần nhớ đừng biến việc ăn ngọt, ăn thức ăn nhanh thành một thói quen vì có thể ảnh hưởng đến con bạn và sức khỏe của trẻ trong một thời gian dài.

Mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ

Hầu hết các mẹ đều muốn mua cho bé nhà mình thật nhiều đồ chơi, một phần vì chiều con, một phần vì tâm lý muốn sắm sửa cho con của mình. Thậm chí có những mẹ còn cảm thấy hạnh phúc khi bé tỏ ra thích thú với đống đồ chơi mẹ mua. Nhưng mẹ không biết rằng, điều này vô tình lại làm cho bé không thể tập trung vì bị phân tán bởi quá nhiều đồ chơi xung quanh mình.

Mẹ nên biết rằng, càng ít đồ chơi, bé sẽ càng phát huy được khả năng sáng tạo. Bởi chỉ quanh đi quẩn lại một vài món đồ chơi sẽ khiến bé tự mò mẫm, khám phá ra những điểm hay ho mới mẻ của món đồ đã cũ. Điều này sẽ khiến bé tích cực suy nghĩ nhiều hơn và não cũng sẽ hoạt động nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của bé.


Cho bé ăn nhiều đồ ngọt

Nhiều mẹ có sở thích nấu ăn và rất thích làm cho con mình các loại bánh ngọt và đồ tráng miệng ngon lành. Tất nhiên chẳng có bé nào từ chối đồ ngọt cả và luôn hưởng ứng nhiệt tình tất cả các món mẹ nấu.

Tuy nhiên mẹ hãy thật cẩn trọng vì ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ có xu hướng hạ thấp chỉ số IQ của trẻ. Sở dĩ như vậy là bởi sự phát triển não bộ của trẻ không có cơ hội phân tách thức ăn nhiều protein và vitamin. Đồ ngọt sẽ làm giảm sự thèm ăn, giảm lượng protein cao và vitamin tổng hợp khiến cho cơ thể trẻ suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.

http://www.phunutoday.vn/thoi-quen-pho-bien-cua-cha-me-lam-con-kem-thong-minh-cham-lon-d143088.html#F1wChD7eWpqHAfMd.97
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận