Cập nhật 09:02 ngày 05/04/2020
Đời sống | 05 tháng 03, 2015 | 16:32

Thông tin mới nhất về vụ Bí thư Huyện đâm xe chết 3 người

Theo nguyên tắc, sau khi đình chỉ công tác Đảng và chức vụ mới có thể tiến hành xử lý đối với ông Lãnh Đức Dũng – Bí thư Huyện ủy Hà Quảng.

Sáng 5/3, trao đổi với PV, ông Hà Ngọc Chiến – Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng cho biết:

“Hiện cơ quan chức năng vẫn đang vào cuộc để điều tra, làm rõ vi phạm của ông Lãnh Đức Dũng (Bí thư Huyện ủy Hà Quảng điều khiển xe gây tai nạn làm chết 3 người).

Sau khi cơ quan chức năng làm rõ và có kết luận điều tra thì sẽ thông báo cho Tỉnh ủy để xem xét xử lý theo luật định”.

Cũng theo ông Chiến, từ kết quả điều tra bên công an gửi sang, nếu xác định có dấu hiệu vi phạm thì Tỉnh ủy Cao Bằng mới tiến hành kỷ luật về Đảng đối với ông Lãnh Đức Dũng và có hướng xử lý tiếp được.

Loading...

“Hiện ông Dũng mới đang bị tạm đình chỉ công tác để hợp tác điều tra với cơ quan điều tra Công an tỉnh Cao Bằng.

Đến thời điểm hiện tại, Tỉnh ủy mới chỉ nhận được báo cáo khởi tố vụ án từ phía cơ quan chức năng, chưa nhận được kết luận điều tra và quyết định khởi tố bị can đối với ông Dũng” – ông Chiến cho hay.

Đại tá Nguyễn Hữu Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, hiện cơ quan chức năng đang xin ý kiến của lãnh đạo Tỉnh ủy Cao Bằng để đưa ra các biện pháp xử lý tiếp theo đối với ông Lãnh Đức Dũng.

Theo nguyên tắc, sau khi đình chỉ công tác Đảng và chức vụ mới có thể tiến hành xử lý đối với ông Dũng được. Trong quá trình điều tra, nếu thấy cần thiết phải cưỡng chế thì cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế.

“Trước mắt, cơ quan điều tra đang điều tra hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với ông Lãnh Đức Dũng. Còn việc ông Dũng có sử dụng bia rượu vào thời điểm gây tai nạn hay không, cơ quan điều tra sẽ làm rõ.

Đây sẽ là tình tiết để xem xét tăng nặng hoặc giảm nhẹ đối với người vi phạm là ông Lãnh Đức Dũng” – vị Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho hay.

Trước đó, vào chiều ngày 30/1, ông Lãnh Đức Dũng – Bí thư Huyện ủy Hà Quảng điều khiển xe ô tô va chạm với xe máy (tại địa phận xóm Nà Mạ, xã Phù Ngọc, Hà Quảng, Cao Bằng), khiến cả 3 người đi trên xe máy đều tử vong.

Theo: Soha.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận