Cập nhật 09:02 ngày 20/01/2020
Uncategorized | 11 tháng 10, 2018 | 16:53

ThS. Nguyễn Kiên Cường đưa ra lời khuyên cách trị ngủ ngáy hiệu quả

Ngủ ngáy do tình trạng không khí không được di chuyển một cách dễ dàng qua vùng mũi và miệng trong khi ngủ. ThS. Nguyễn Kiên Cường – Viện Y học dự phòng Quân đội đã gợi ý một số cách trị ngủ ngáy để giải quyết tình trạng ngủ ngáy như sau: + Giảm […]

Ngủ ngáy do tình trạng không khí không được di chuyển một cách dễ dàng qua vùng mũi và miệng trong khi ngủ.

ThS. Nguyễn Kiên Cường – Viện Y học dự phòng Quân đội đã gợi ý một số cách trị ngủ ngáy để giải quyết tình trạng ngủ ngáy như sau:

+ Giảm cân: Giảm cân dù chỉ là giảm một chút cũng làm giảm mỡ phía sau thành họng do vậy làm giảm hoặc ngưng tiếng ngáy.

+Tránh sử dụng chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, thuốc an thần trước khi đi ngủ, vì chúng có tác dụng giãn cơ, do đó sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông đường thở.

Loading...

+ Vệ sinh khoang mũi sạch sẽ trước khi ngủ, làm cho khoang mũi thông thoáng và không bị tắc nghẽn.

+ Giữ ẩm không khí trong phòng ngủ, không khí khô trong phòng ngủ làm kích thích niêm mạc mũi họng, uống đủ nước trong ngày, tránh làm khô niêm mạc mũi họng.

+ Gối đầu cao khi ngủ khoảng 10 cm, họng và cằm có xu hướng đưa ra phía trước, điều này có thể ngăn chặn được chứng ngủ ngáy.

+ Thay vì nằm ngửa khi ngủ thì người bệnh nên đổi tư thế thành nằm nghiêng vì nằm nghiêng ngủ ở tư thế nằm ngửa thường có xu hướng ngáy nhiều hơn. Nguyên nhân là do ở tư thế nằm ngửa, lưỡi gà và màn hầu bị võng xuống do trọng lực, gây cản trở đường thở và phát sinh tiếng ngáy.

Hi vọng chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn về việc điều trị ngủ ngáy!

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận