Cập nhật 09:25 ngày 29/03/2020
Cư dân mạng | 12 tháng 11, 2016 | 10:56

Thư gửi các nữ tài xế: Đã yếu làm ơn đừng ra gió

Khoa học đã chứng minh được: Phụ nữ lái xe kém do… bẩm sinh. Tuy nhiên, rất mong các nữ tài xế “đã yếu thì đừng ra gió”.

thu-gui-cac-nu-tai-xe-da-yeu-lam-on-dung-ra-gio

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, phụ nữ cảm nhận về không gian 3D kém hơn rất nhiều so với đàn ông, trong khi đó cánh đàn ông lại cảm nhận về tốc độ kém hơn phụ nữ.

Điều này lý giải tại sao các nữ tài xế hay tạt đầu bất thình lình, còn cánh mày râu lái xe lại hay vi phạm quy định về tốc độ.

Kết luận này được các nhà nghiên cứu tại Đại học Giessen, Đức tìm hiểu và công bố cách đây rất lâu: Do phụ nữ ít được tiếp xúc với lượng testosterone từ khi còn trong bụng mẹ nên kỹ năng đọc bản đồ và cảm nhận không gian 3D của họ kém hơn đàn ông.

Loading...

Các nhà khoa học đã đo mức độ phản ứng ở não của đàn ông và phụ nữ khi lái xe. Kết quả cho thấy, hình ảnh não của đàn ông ở 4 vùng liên quan đến việc ra quyết định, nhận thức không gian, tập trung vào một nhiệm vụ và quan sát mạnh hơn phụ nữ.

Nghiên cứu này đã giật lấy đôi chút sự cảm thông của cánh đàn ông khi phải chứng kiến phái yếu chật vật điều khiển chiếc xe trên đường.

Người phụ nữ suýt chết sau pha sang đường ẩuSau này khi bị một nữ ninja tạt đầu bất thình lình, đành ngậm ngùi nghĩ rằng: Tạo hóa sinh ra phụ nữ không phải để làm những tài xế cừ khôi.

Tuy nhiên, nếu tôi quá béo, tôi sẽ không đi thi làm người mẫu. Và tương tự: Nếu phụ nữ vốn bẩm sinh lái xe kém, tốt nhất đừng liều lĩnh khi tham gia giao thông.

Tôi xin kể một câu chuyện: Cách đây 2 tháng, tôi từ Sapa trở về Hà Nội. Đang đổ đèo ngon trớn với vận tốc từ 40-50 km/h, tôi nhìn thấy từ xa một chiếc xe con đang cố gắng lấn sang làn ngược chiều để vượt xe khách.

Chuyện vượt xe khách, xe tải, xe công trên đường đèo vốn dĩ là bình thường và cũng khá đơn giản: Lấn sang làn ngược chiều, bật xi nhan, tăng ga vượt rồi trở lại làn đúng chiều. Trên đường xuống, tôi gặp hàng chục chiếc xe vượt như vậy.

Nhưng chiếc xe này hành động vô cùng kỳ lạ: Nó đứng im, gần như không có dấu hiệu muốn tránh xe của tôi đang lao xuống.

Càng tiến gần tôi càng không hiểu chiếc xe phía trước muốn làm gì và trong tích tắc, tôi quyết định đạp phanh thật lực, rồi dừng ngay đầu chiếc xe kia.

Trên xe là một phụ nữ mắt đang nhắm nghiền đầy hốt hoảng. Hóa ra chị ta mới leo đèo lần đầu, gặp xe khách đi chậm lóng ngóng không biết vượt thế nào nên bị hoảng.

Tôi nhường cho chị ta từ từ vượt, rồi mở kính nhắc nhở: Nếu lái yếu thì tốt nhất bám đuôi xe khách, đừng vượt làm gì mang họa cho bản thân và người khác.

Tương tự ở các cung đường Hà Nội, cánh phụ nữ nếu lái yếu thì đừng vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều hoặc leo vỉa hè.

Tôi gặp rất nhiều nữ tài xế tay lái vốn yếu, xử lý tình huống chậm, nhưng rất từ từ vượt đèn đỏ khiến xe đi đúng chiều không biết nên dừng hay tránh. Nhẹ thì các chị tạo ra tắc đường, mà nặng thì gây tai nạn.

Chuyện luồn lách cũng tuyệt đối nên tránh. Cánh đàn ông tay lái chắc hơn, cảm nhận không gian tốt hơn nên họ giỏi lách vào các khe để vượt lên.

Trong khi đó tôi từng bị một nữ tài xế lái Mazda 3 vượt lên quệt toàn bộ thân xe vào xe tôi, vốn đang dừng đèn đỏ. Chị xuống xe hốt hoảng, lóng ngóng, lí nhí xin lỗi vì không ước lượng được khoảng không gian trống giữa xe tôi và vỉa hè.

Ra đường, đôi khi tôi thấy thật tội lỗi khi phải nặng lời với một phụ nữ lái xe lóng ngóng, nhưng lại rất liều lĩnh vượt phải, sang đường bừa bãi, cướp làn…

Chúng tôi chấp nhận bản năng của cánh nữ tài xế, nhưng làm ơn đừng liều lĩnh để chứng tỏ bản thân nữa!

http://soha.vn/thu-gui-cac-nu-tai-xe-da-yeu-lam-on-dung-ra-gio-2016111122283804.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận