Cập nhật 06:14 ngày 01/12/2020
Giáo dục | 11 tháng 10, 2017 | 09:59

Thu tiền trái quy định, nhà trường trả lại 250 triệu cho học sinh

Vừa bước vào đầu năm học mới, nhà trường đã yêu cầu mỗi học sinh trái tuyến nộp từ 1 – 2 triệu đồng. Trước sự phản ánh của nhiều phụ huynh về việc làm trái quy định, buộc trường này phải trả lại 250 triệu đồng cho các học sinh.

Thời gian qua, nhiều phụ huynh bức xúc phản ánh tới các cơ quan chức năng về việc trường tiểu học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, địa chỉ tại phường Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa thu tiền trái quy định.

Cụ thể vào đầu năm học 2017 – 2018, nhà trường thu của mỗi học sinh trái tuyến từ 1 – 2 triệu đồng. Được biết, số tiền này nhằm bổ sung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường mang tên “ủng hộ trái tuyến” và được ghi tên trong sổ vàng do trường tự đề ra.

Nhà trường đã yêu cầu mỗi học sinh trái tuyến nộp từ 1 – 2 triệu đồng.

Loading...

Theo ban Giám hiệu, trước phản ứng không đồng tình của các phụ huynh, Hội đồng nhà trường đã họp và xác định khoản thu tiền học sinh trái tuyến là không đúng quy định. Ngay sau đó, phía nhà trường đã gửi thông báo mời phụ huynh đến nhận lại tiền vào chiều 10/10.

Trước đó, vào năm học 2016 – 2017, trường này cũng thu thêm tiền của học sinh trái tuyến khoảng trên 100 triệu đồng, chi vào đầu tư cơ sở vật chất.

Những khoản này đều sai quy định so với công văn của phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Thanh Hóa, nhưng phía phụ huynh đề nghị không phải trả lại mà trừ sang các khoản thu khác. Năm học tới, nhà trường cam kết không thu khoản tiền này.

Trao đổi với PV, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Thanh Hóa xác nhận sự việc trên, đồng thời cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi cũng đã rà soát thông tin, yêu cầu lãnh đạo trường THCS Nguyễn Văn Trỗi trả lại những khoản thu sai quy định. Qua kiểm tra, các khoản thu chi khác tại trường này đều có hóa đơn sổ sách minh bạch, chưa phát hiện sai phạm”.

http://www.nguoiduatin.vn/thu-tien-trai-quy-dinh-nha-truong-tra-lai-250-trieu-cho-hoc-sinh-a342039.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận