Cập nhật 01:35 ngày 05/07/2020
Đời sống | 20 tháng 04, 2015 | 11:17

Tiêm thuốc ngủ vào lợn thịt trước khi đem bán

Công an bắt quả tang hành vi bơm nước vào bụng lợn đã được tiêm thuốc ngủ tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngày 19/4, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa phối hợp với Chi cục Thú y TP Biên Hòa bắt quả tang một cơ sở bơm nước vào bụng heo đã được tiêm thuốc ngủ trước khi đưa đi tiêu thụ.

tiem-thuoc-ngu-vao-lon-thit-truoc-khi-dem-ban
Heo nằm bất động dưới nền do bị tiêm thuốc ngủ. Ảnh: A Lộc.

Trước đó, tối 18/4, lực lượng liên ngành ập vào cơ sở kinh doanh tại số 563, tổ 9, ấp 3, xã An Hòa, TP Biên Hòa, do ông Phan Văn Vui (46 tuổi, ngụ xã An Hòa) làm chủ, phát hiện năm thanh niên đang bơm nước vào bụng heo.
Thời điểm bị kiểm tra, có tổng cộng 120 con heo, nhiều con nằm bất động dưới nền nhà. Trong số đó, 30 con heo đã bị bơm nước xong chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Ông Vui khai nhận đã tiêm một loại thuốc ngủ dạng an thần vào heo để việc bơm nước được dễ dàng, hạn chế sự vận động của heo để giữ nước. Sau khi bơm nước, heo sẽ được đưa đến lò mổ Nam Phong tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) để tiêu thụ.

Loading...

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi gian lận thương mại đối với chủ cơ sở này, đồng thời tịch thu 30 con heo đã bị bơm nước đưa đi lấy mẫu kiểm nghiệm. Đối với số heo còn lại, cơ quan chức năng sẽ giám sát trong một tuần sau đó rồi đưa ra hướng xử lý theo quy định.

Theo: Kienthuc.net.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận