Cập nhật 21:54 ngày 08/07/2020
Đời sống | 28 tháng 10, 2013 | 07:59

Tìm nạn nhân bị bác sĩ phi tang: Thời tàn của nhà ngoại cảm?

Đã có hàng chục nhà ngoại cảm đến khu vực nạn nhân của viện thẩm mỹ Cát Tường bị ném xác xin được thể hiện nhưng không có kết quả. Trong khi đó những nhà ngoại cảm có tiếng lại im tiếng, thậm chí từ chối lời mời hỗ trợ gia đình.

Phải chăng, qua sự việc này thể hiện bản chất thật của các nhà ngoại cảm: Nếu không lừa đảo thì cũng là sự hoang tưởng?

Ngoại cảm thay nhau thể hiện…kết quả vẫn bằng không

Từ ngày 24/10 đến nay đã có khoảng chục nhà ngoại cảm được gia đình nạn nhân mời hoặc tự đến khu vực cầu Thanh Trì – nơi bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Cụ thể, đêm ngày 24/10, một người nhà nạn nhân có mặt ở hiện trường nhận được tin nhắn được cho là của nhà ngoại cảm khẳng định, 0h ngày 25/10 thi thể chị Huyền sẽ nổi. Tuy nhiên, đến thời điểm đó, lực lượng tìm cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả. Sáng ngày 25/10, người nhà nạn nhân tiếp tục nhận được lời phán của một nhà ngoại cảm khác cho biết, khoảng 4h sáng ngày 26/10, thi thể sẽ nổi, cách cầu Thanh Trì chừng 4 km về phía hạ du.

Loading...

Cũng trong sáng ngày 25/10, một người phụ nữ chừng ngoài 30 tuổi bất ngờ xuất hiện tự nhận là biết địa điểm nơi thi thể chị Huyền đang nằm dưới dòng sông Hồng. Sau khi “dạo” một vòng cùng những cái ôm chặt và lời khóc lóc oan ức kiểu nhập hồn, nhà ngoại cảm này phán: thi thể của chị Huyền vẫn nằm bên dưới sông Hồng và trôi không quá 500 m từ điểm bị ném xuống trên cầu Thanh Trì. Với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” nên hễ thấy “nhà ngoại cảm” phán ở đâu, gia đình lại dồn lực lượng  tìm ở đó nhưng vẫn không có kết quả.

Sáng 25/10, một người phụ nữ mặc áo khoác màu vàng tự tìm đến hiện trường tìm xác nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường và cho rằng mình có khả năng ngoại cảm. Người phụ nữ này cho biết: chị Hằng đã nhập vào chị ta khóc lóc bảo là “không muốn chết, không đi đâu cả và đòi ở nhà với chồng với con thôi”.

Vừa tiếp xong “nhà ngoại cảm” này, buổi chiều gia đình lại đón một “khách không mời” ở đâu chạy đến tự nhận là nhà ngoại cảm xin được thể hiện. Người này thể hiện khả năng rất chuyên nghiệp bằng việc viết ra giấy rõ ràng vị trí được cho là nơi xác chị Huyền đang nằm: “Cột đèn số 51, thi thể bị cát vùi, sâu lắm, sợ không tìm được”. Lời phán có vẻ như xác định vị trí cụ thể, đáng tin cậy nhưng thực ra chỉ là lời “thầy bói xem voi” chặn trước kết quả “sợ không tìm được”. Và kết quả nỗ lực của đội tìm kiếm hàng giờ đúng là “không tìm thấy” thi thể nạn nhân.

Từ ngày 26/10 đến khi gia đình quyết định tạm dừng công việc tìm kiếm vẫn có rất nhiều nhà ngoại cảm tự nguyện đến xin hỗ trợ gia đình tìm kiếm thi thể chị Huyền. Trong đó, người thì xác định chị Huyền vẫn nằm ở khu vực chân cầu Thanh Trì nhưng người thì “phán” thì thi thể của chị Huyền đang nằm ở phía trên cầu Thanh Trì chứ không phải những vị trí mà các nhà ngoại cảm trước “tiên đoán”. Sự rối loạn thông tin khiến đội tìm kiếm liên tục đổi hướng mà vẫn không có kết quả. Đây chính là lý do khiến gia đình nạn nhân tạm dừng việc tìm kiếm.

Trước sự thất bại liên tiếp của các nhà ngoại cảm thi nhau thể hiện, nhiều ý kiến cho rằng những người này chỉ lợi dụng cơ hội với hy vọng biết “đoán liều mà trúng” để tạo tên tuổi, dễ bề kiếm chác.

Vì sao “nhà ngoại cảm chân chính” đứng ngoài cuộc?

Khi được hỏi về hành tung những nhà ngoại cảm đến hiện trường vụ ném xác nạn nhân thẩm mĩ Cát tường bị ném xác nhập đồng rồi đưa ra những lời phán về vị trí thi thể nạn nhân nằm, ông Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) cho rằng họ không xứng đáng để được gọi là “nhà ngoại cảm” mà chỉ là trò lợi dung tâm linh để hành nghề mê tín dị đoan.

Thế nhưng, tại sao trong một vụ việc thực tế, cấp thiết như vậy mà các nhà ngoài cảm chân chính lại đứng ngoài cuộc, thậm chí còn từ chối với lý do “bận nhiều việc”, “đau đầu”…Nếu có khả năng thật, sao các nhà ngoại cảm chân chính không lao vào hỗ trợ gia đình, cơ quan chức năng xử lý việc để gia đình bớt đau thương, tốn kém và giúp cơ quan chức năng đưa ra kết luận cuối cùng về hành vi gây án của bác sĩ Tường. Trong khi đó, kết quả các vụ tìm kiếm này dễ dàng kiểm định được độ chính xác còn những vụ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, người đã chết hàng mấy chục năm chỉ còn lại dúm xương, nắm đất, có người không còn cha mẹ, anh em thì liệu có cơ sở nào để thẩm định độ chính xác.

Thực tế, không chỉ riêng vụ tìm thi thể nạn nhân của vụ thẩm mỹ viện Cát Tường đang làm rúng động dư luận mà nhiều vụ trôi xác trước đó cũng được báo chí đưa tin có sự tham dự của các nhà ngoại cảm nhưng công lao của họ thế nào không được nhắc đến khi có kết quả. Điều này là do truyền thông bỏ quên hay thực tế các nhà ngoại cảm không giúp ích được gì cho công tác tìm kiếm?

Từ nhiều nghi vấn trên cho thấy sự xuất hiện của các nhà ngoại cảm trong các vụ tìm kiếm thi thể người chết chỉ là sự lợi dụng lòng tin của người dân. Nếu không gọi đó là hành vi lừa đảo thì cũng là sự hoang tưởng khả năng được cho là đặc biệt của những người tự xưng hoặc được đồn thổi, được cho là “nhà ngoại cảm”. Bởi lẽ, cho đến nay, họ chưa có bất cứ một giấy tờ chứng thực họ có khả năng đặc biệt và được hành nghề ngoại cảm.

Dù không phủ nhận công lao của một số nhà ngoại cảm như bà Phan Thị Bích Hằng trong suốt 20 năm trèo đèo lội suối để tìm mộ, bốc cốt liệt sỹ nhưng, sau một loạt phóng sự “vạch mặt” của VTV và sự bất lực của hàng loạt nhà ngoại cảm tham gia tìm kiếm xác nạn nhân bị Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường ném xuống sông, dư luận cho rằng, đã đến lúc các nhà ngoại cảm hết thời, nhường chỗ cho phương pháp tìm kiếm khoa học.

 

Theo: Nguoiduatin

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận