Cập nhật 08:16 ngày 15/08/2020
Thế giới | 05 tháng 06, 2014 | 11:35

Tìm thấy máy bay mất tích bí ẩn sau hơn nửa thế kỷ

Mảnh vỡ từ một chiếc máy bay mất tích cách đây hơn 50 năm đã được tìm thấy tại eo biển Đài Loan, cách nơi nó mất liên lạc không xa.

Theo tin tức China Times ngày 2/6, một cánh quạt được cho là của máy bay PBY-5A đã được các ngư dân phát hiện tại eo biển Đài Loan, gần nơi nó mất liên lạc vào tháng 10/1958.

Tìm thấy máy bay mất tích bí ẩn sau hơn nửa thế kỷ - Ảnh 1
Chiếc cánh quạt của máy bay được tìm thấy sau hơn 50 năm mất tích.

Được biết vào tháng 10/1958 chiếc máy bay PBY-5A do chức trách Đài Loan thuê để chở 4 quân nhân Mỹ và ba chỉ huy từ quân đội Đài Loan, đi từ quần đảo Mã Tổ tới Đài Bắc.

Tuy nhiên mọi liên lạc bị mất khi nó ở cách Mã Tổ 68 km, tại “vùng không có radar” rộng hơn 24 km. Hải quân, không quân và chính quyền Đài Loan đã tìm kiếm sâu rộng nhưng không thấy bất cứ mảnh vỡ nào. Từ đó tới nay, chiếc máy bay bặt vô âm tín.

Loading...

Chiếc cánh quạt mới tìm thấy của chiếc máy bay mất tích bí ẩn có thể coi là một bước đột phá. Tuy nhiên nguyên nhân chiếc máy bay mất tích vẫn chưa sáng tỏ.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận