Cập nhật 10:37 ngày 09/07/2020
Thị trường | 21 tháng 03, 2015 | 18:09

Tình hình giá vàng tuần tới

Giá vàng hôm nay (ngày 21/3), giá vàng trong nước bật tăng mạnh, chốt mức 35,37 triệu đồng/lượng. Tình hình giá vàng tăng liệu có kéo dài sang tuần tới?

Tới cuối giờ giao dịch buổi sáng phiên ngày 21/3, giá vàng SJC trong nước tiếp tục xu hướng đi lên, chốt ở mức 35,33 – 35,37 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua và 10.000 đồng/lượng chiều bán so với lúc mở cửa. Xu hướng đi lên của vàng trong nước được cho là cùng diễn biến với giá vàng thế giới, có thời điểm bật lên mức 1.188,7 USD/ounce.

Tình hình giá vàng trong nước tuần qua: kể từ sau thời điểm giá mạnh nhất vào ngày Vàng Thần tài (ngày Mùng 10 tháng Giêng) thì giá vàng trong nước đã chứng kiến những đợt “sóng” nhẹ đan xen trong những phiên giảm giá. Theo thống kê của Infonet, trong tuần có phiên giá vàng đã “vọt” lên cao nhất, mức 35,4 triệu đồng/lượng và mức giá thấp 32,8 triệu đồng/lượng ngày 18/3.


USD yếu đi do quyết định của FED sẽ là lực đỡ cho giá vàng tăng trong tuần tới? Ảnh: Internet

Tuy nhiên, dù đi lên nhưng giá vàng trong nước lại tăng chậm hơn so với giá thế giới khiến mức chênh lệch giữa hai thị trường này trong tuần qua vẫn ở mức rộng, thấp nhất 4,6 triệu đồng/lượng và cao nhất 5,3 triệu đồng/lượng.

Loading...

Liệu xu hướng giá vàng trong nước vẫn sẽ giữ được “phong độ” tăng trong tuần tới?

Phân tích diễn biến giá vàng thế giới cho thấy, tuần này, giá vàng đã tăng hơn 2% giúp thị trường phục hồi từ đáy 4 tháng hồi đầu tuần do nguy cơ Mỹ tăng lãi suất lần đầu trong gần 10 năm. Việc FED tỏ ra chần chừ và hoãn việc tăng lãi suất USD trong tháng 3, có thể sẽ lùi lại trong tháng 4 hoặc 6, thậm chí là tháng 9 tới, đã là trợ lực tốt đối với giá vàng, vì nó kìm hãm đà tăng của đồng USD.

“Diễn biến giá vàng tăng chủ yếu là do đồng USD yếu đi”, chuyên gia phân tích Gary Wagner nêu quan điểm trên Kitco News.

Ngoài ra, Giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets, ông Cieszynski cho biết, giá vàng đang đà tăng mạnh, trong khi giá đô la Mỹ suy yếu do Ngân hàng Trung ương Châu Âu triển khai chính sách kích thích kinh tế phát triển.

Nếu giá đồng USD tiếp tục giảm sau những quyết sách mang tính thận trọng của FED thì đây vẫn sẽ là yếu tố tốt dẫn dắt giá vàng thế giới đi lên trong tuần tới. Nhiều dự đoán, tuần tới vàng thế giới có thể chạm mốc 1.200 USD/ounce. Và như vậy, xu hướng giá vàng trong nước sẽ đi lên trong tuần tới rất có nhiều khả năng thành hiện thực.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận