Cập nhật 05:37 ngày 20/10/2020
Thế giới | 11 tháng 08, 2016 | 16:04

Tình hình Syria: Hơn 1.000 phiến quân bị tiêu diệt ở nam Aleppo

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, ông Sergey Rudskoy ước tính chỉ trong 4 ngày, hơn 1.000 phiến quân đã thiệt mạng trong giao tranh ở Aleppo.

Bên cạnh đó, phiến quân cũng tổn thất 7 xe tăng, 8 xe bộ binh bọc thép, 29 khẩu pháo và 85 phương tiện di chuyển trang bị vũ khí.

“Bước tiến của quân đội chính phủ Syria được hỗ trợ mạnh mẽ bởi lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, nhằm ngăn cản khủng bố tăng cường thêm lực lượng từ khu vực phía tây vùng ngoại ô Aleppo”, ông Rudskoy cho biết.

syria

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở nam Aleppo.

Loading...

Tình hình ở khu vực tây nam Aleppo hiện đang diễn biến phức tạp bởi một lượng lớn phiến quân hiện đang tập trung tại đây trong vòng một tuần qua.

“Tình hình đang trở nên báo động bởi đây là nơi tập trung khoảng 7.000 phiến quân với xe tăng, xe bộ binh, pháo binh và các phương diện di chuyển gắn vũ khí”, ông Rudskoy nói.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Rudskoy cho biết, nhóm khủng bố Jabhat Fatah al Sham (Al-Nusra) với việc bổ sung thêm lực lượng từ 3 tỉnh mà nhóm này kiểm soát, đã vượt qua tuyến phòng thủ của quân đội Syria và chiếm một học viện quân sự.

“Hành động của khủng bố không ảnh hưởng đến tình hình chung ở Aleppo. Khu vực mà al Sham kiểm soát hiện đang bị tấn công bởi quân đội chính phủ và dân quân. Điều này ngăn cản khủng bố vận chuyển vũ khí và đạn dược đến miền đông Aleppo”.

Toàn bộ 7 hành lang nhân đạo vẫn đang được duy trì cho người dân và các phiến quan chấp nhận hạ vũ khí đầu hàng.

Mỗi ngày, sẽ có 3 giờ đồng hồ ngừng bắn để đảm bảo an toàn cho đoàn xe cứu trợ đến Aleppo, ông Rudskoy cho biết. “Từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều (giờ địa phương) là khoảng thời gian ngừng bắn. Mọi hoạt động ném bom hoặc nã pháo sẽ tạm ngừng”.

Ông Rudskoy khẳng định quân đội Syria và không quân Nga đã sẵn sàng đảm bảo an ninh cho các tổ chức muốn triển khai hoạt động nhân đạo cho cư dân ở thành phố Aleppo.

Cho đến nay, quân đội Nga đã vận chuyển 50 tấn thực phẩm, vật tư y tế và 93 tấn nước uống cho người dân.

Nga cam kết ủng hộ đề nghị của Liên Hợp Quốc, nhằm thiết lập quyền kiểm soát hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân Aleppo, dọc theo tuyến đường tiếp tế chính.

“Chúng tôi sẵn sàng tham gia vào các cuộc đối thoại mang tính xây dựng với tất cả các bên liên quan nhằm giải quyết khủng hoảng Syria. Chúng tôi ủng hộ đề nghị của Liên Hợp Quốc về việc thiết lập quyền kiểm soát hoạt động nhân đạo dọc theo tuyến đường Castello”, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, ông Sergey Rudskoy nói.

http://www.nguoiduatin.vn/tinh-hinh-syria-hon-1000-phien-quan-bi-tieu-diet-o-nam-aleppo-a253978.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận