Cập nhật 13:08 ngày 03/07/2020
Đời sống | 29 tháng 05, 2015 | 07:22

Tò mò những điểm uống trà đá miễn phí ở Thủ đô

Giữa cái nắng gay gắt gần 40 độ C, nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước bình trà đã miễn phí được đặt ngay ngắn bên đường phố ở Hà Nội.


Hiểu được nỗi lòng, sự vất vả của những người lao động phải làm việc và đánh vật với cái nắng gần 40 C, anh Trần Nam Anh (28 tuổi, quê gốc ở Hưng Yên, hiện đang sống tại số nhà 1031 Giải Phóng, Hà Nội đã bàn với 3 gia đình là bạn bè cùng nhau quyên góp tiền mua thùng giữ lạnh, đá và nước lọc pha miễn phí để cho người đi đường uống.


“Trà đá miễn phí” được đặt ngay trước cửa nhà của anh Nam Anh và gần với mặt đường nên nhiều người qua lại rất dễ nhìn thấy.


Chia sẻ về việc làm của mình, anh Trần Nam Anh cho biết: “Mình cũng chỉ muốn các anh, chị cô bác đặc biệt là những người lao động mệt nhọc uống ngụm nước cho đỡ khát trước cái nắng gắt. Mình làm vậy chẳng mong nhận được lợi lộc gì hy vọng giúp đỡ mọi người thôi. Cũng mong việc làm này sẽ được nhân rộng ra, giúp đỡ cho nhiều người chứ không phải ở mỗi điểm trước cửa nhà mình nữa”.


Theo anh Nam Anh, nước anh sử dụng là nước đóng bình, sau đó đem pha với nước trà rồi cho đá vào. Tất cả đều do tự tay anh làm. Ảnh chụp lá chè hòa chung với nước đá mà anh Nam Anh cùng 3 gia đình khác pha miễn phí cho người đi đường.

Loading...


Cốc trà đá miễn phí, mát lạnh phần nào xóa đi cơn khát của người đi đường.


Cũng mong muốn làm từ thiện, giúp người, anh Nguyễn Văn Khải đã tự mình mua những bình nước lọc đặt ngay trước cửa hàng của gia đình (số 209, Bạch Mai, Hà Nội) miễn phí cho người đi đường.


Nhiều người đi đường cảm thấy “mát lòng” trước những tấm lòng tốt hiếm thấy ở đất Thủ đô. Anh Nguyễn V.T. chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được uống nước lọc miễn phí và cũng lần đầu tiên thấy việc làm này xuất hiện ở Hà Nội. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều tấm lòng tốt hơn nữa để giúp đỡ cho những người đi đường”. “Đúng là một việc làm tử tế giữa lòng Thủ đô, mong rằng việc làm này sẽ được nhân rộng ra nhiều hơn nữa”, cô Nguyễn Thị Lan, một người bán hàng rong xúc động nói.

Theo: Kienthuc.net.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận