Cập nhật 17:47 ngày 18/09/2020
Thế giới | 27 tháng 04, 2013 | 13:54

Tóc của hoàng đế giá 18.000 USD

Chân dung hoàng đế Franz Joseph I. Ảnh: Biller Antik. Lọn tóc của hoàng đế Franz Joseph ban đầu được định giá khoảng 450 euro nhưng sau đó lại được bán với giá cao hơn gấp 30 lần. Trong khi đó, hai mảnh vải lụa được làm riêng cho vợ ông, bà Elisabeth, chỉ bán […]

Chân dung hoàng đế Franz Joseph I. Ảnh: Biller Antik.

Lọn tóc của hoàng đế Franz Joseph ban đầu được định giá khoảng 450 euro nhưng sau đó lại được bán với giá cao hơn gấp 30 lần. Trong khi đó, hai mảnh vải lụa được làm riêng cho vợ ông, bà Elisabeth, chỉ bán được ở mức 2.000 euro, thấp hơn 500 euro so với ước tính ban đầu.

Hãng tin AP phỏng đoán rằng, hai mảnh lụa này kém hấp dẫn hơn có thể do bà Elisabeth đã bị ám sát trước khi mặc chúng.

Loading...

Người chiến thắng trong phiên đấu giá lọn tóc bạch kim của hoàng đế Franz Joseph là chủ nhà hàng Mario Plachutta của Áo.

Nhà hàng Plachutta là nơi sở hữu những bộ sưu tập đồ cổ của triều đại quân chủ Habsburg lớn nhất thế giới. Katrin Unterreiner, người chủ nhà hàng, nói: “Chúng tôi đang tập trung mở rộng bộ sưu tập này với nhiều món đồ cổ đặc biệt hơn nữa”.

Franz Joseph là một trong những vị vua có thời gian trị vì đất nước lâu nhất tại châu Âu, từ năm 1848 đến năm 1916.

Lọn tóc của hoàng đế Franz Joseph có giá cao hơn lọn tóc của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte trong phiên đấu giá ở New Zealand hồi năm 2010, được bán với giá 13.000 đôla Mỹ.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận