Cập nhật 16:53 ngày 09/04/2020
Tâm sự | 23 tháng 02, 2017 | 11:25

Tôi sinh cháu gái, mẹ chồng sung sướng mở tiệc ăn mừng, còn chị dâu sinh cháu trai thái độ của bà lại ngược lại

Gia đình chồng tôi không ít lần căng thẳng vì cách ứng xử của chị dâu. Tôi chưa từng thấy có người con dâu nào lại dám hỗn láo, cãi tay đôi với mẹ chồng như thế.

Vì gia đình nghèo khó nên ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba tôi quyết định không học lên cao nữa mà đi kiếm việc làm luôn để phụ giúp bố mẹ. Tôi xin được vào làm công nhân một nhà máy giày gần nhà. Tôi gắn bó từ lúc nhà máy mới mở chưa lâu, tới giờ cũng đã làm việc ở đây được 7 năm. Do làm lâu cộng với nhanh nhẹn, biết việc, tôi được cất nhắc lên vị trí quản đốc, lương cũng tăng lên 20 triệu, điều này khiến tôi rất hài lòng.

Tôi đã lấy chồng được hơn hai năm. Chồng tôi cũng là kế toán của nhà máy. Trước khi kết hôn, chúng tôi đã có một khoảng thời gian dài tìm hiểu nên tình cảm rất ổn định. Nhà chồng tôi cũng ở cũng xã, gia cảnh bình thường. Tôi cũng cảm thấy việc này không có vấn đề gì, tôi không quan trọng vật chất, miễn là vợ chồng đối xử chân thành với nhau là đủ. Nhưng mẹ tôi từng muốn tôi tìm được người đàn ông có điều kiện tốt hơn. Mẹ mong tôi sau đám cưới có thể có cuộc sống thoải mái, nhàn hạ. Nhưng tôi vẫn quyết định chọn người chồng hiện tại, bởi tôi biết tiền cũng không thể mua được hạnh phúc. Hơn nữa chồng tôi là một người đàn ông tốt, nếu bỏ lỡ anh ấy tôi chắc sẽ ân hận cả đời. Quan trọng hơn hết, tôi biết chỉ cần tôi kiên quyết, mẹ cũng sẽ không tiếp tục phản đối. Cuối cùng đám cưới cũng diễn ra trong sự chúc phúc của mọi người.

tâm sự, tâm sự gia đình, chị dâu, chị dâu đanh đá, mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Loading...

Chồng tôi có một người anh trai, anh ấy kết hôn trước vợ chồng tôi 6 tháng. Mặc dù tôi thấy anh chồng rất chính trực và tốt tính, nhưng vợ anh ấy thì hoàn toàn ngược lại, chua ngoa và khó gần. Trước khi tôi cưới chồng cũng tới nhà anh chơi nhiều lần, nên không còn lạ gì tính chị dâu. Dù đã cố gắng thân thiện, nhưng lần nào chị dâu nhìn thấy tôi mặt cũng khó đăm đăm kèm theo những cái lườm nguýt khiến bầu không khí trở nên căng thẳng.

Tôi để ý, từ lúc cưới xong về sống chúng, chị dâu luôn tìm cách soi mói, xét nét tôi đủ chuyện. Cứ lần nào tôi nói chuyện cười đùa với mẹ chồng, thì y như rằng chị dâu ở bên cạnh lại buông ra những lời chẳng mấy tốt đẹp. Đôi khi là những lời chửi khéo, mỉa mai, thậm chí còn hỗn láo với cả mẹ chồng. Tất nhiên tôi cũng cố nhẫn nhịn, bởi tôi biết chồng mình rất quý anh trai, nên tôi không muốn vì chuyện của tôi và chị dâu mà khiến anh em trong nhà xảy ra xung đột.

Đám cưới không lâu thì tôi và chị dâu đều mang thai cùng lúc. Tôi cảm thấy điều này thật tuyệt vời vì nhà sớm có thêm hai đứa trẻ, sẽ vui phải biết. Nhưng có lẽ chị dâu không nghĩ như vậy. Dù mang thai, tính cách của chị ta cũng chẳng có gì thay đổi.

Tôi ốm nghén rất nặng, thậm chí phải xin nghỉ làm hai tuần để ở nhà nghỉ ngơi. Thời gian đó mẹ chồng chăm sóc tôi rất chu đáo. Biết tôi thích ăn đồ chua bà còn ngâm một ít củ cải để cho tôi ăn dần. Nhưng điều này khiến chị dâu khó chịu ra mặt. Chị ta không ít lần bóng gió mẹ chồng thiên vị tôi, bà chỉ muối củ cải chua và bảo tôi ăn chứ không thấy mời chị ta ăn lấy một câu.


Lúc mang thai, tôi được chồng và mẹ chồng chăm sóc rất chu đáo (Ảnh minh họa)

Nhưng theo tôi biết chị dâu là người không thích ăn đồ chua. Anh chồng cũng nói chị dâu khi mang thai đặc biệt thích ăn cay. Biết điều đó mẹ chồng cũng đã đặc biệt làm cho chị một lọ ớt trưng, nhưng chị dâu kêu lên kêu xuống là mất vệ sinh không thèm ăn. Thế mà giờ chị ta đem ra so đo, quy kết mẹ chồng thiên vị. Trước đây, tôi từng chứng kiến nhiều lần chị dâu hỗn láo với mẹ chồng, tôi đã nói thẳng chị nên xem lại mình thì chị ta quay sang chửi luôn cả tôi. Tới khi mang bầu thì còn tồi tệ hơn, vì những chuyện rất vặt vãnh chị dâu sẵn sàng cãi tay đôi với mẹ chồng luôn mà chẳng cần nể nang ai. Nhiều lần tôi thấy mẹ chồng lặng lẽ khóc một mình trong bếp. Mẹ nói: “Tôi đã làm gì nên tội mà bị con dâu đối xử như thế này…”.

Trong thời gian tôi mang thai, chồng rất quan tâm đến tôi. Mỗi ngày đi làm về, anh đều sẽ mua hoa quả cho tôi. Sau khi ăn tối anh sẽ cùng tôi đi dạo. Nhưng anh trai chồng thì không làm được như vậy bởi anh ấy phải làm việc vào ca đêm nên về nhà rất muộn. Toàn tầm tờ mờ sáng mới về. Điều này khiến chị dâu rất khó chịu. Có hôm 2,3 giờ sáng, tôi nghe thấy tiếng chị dâu cãi nhau với chồng, nghe loáng thoáng đâu: “Anh xem lại anh đi, vợ bầu bí mà không thèm quan tâm, nhìn em trai anh mà học tập, nó đội vợ nó lên tận đầu kia kìa”, “Ôi kiếp trước tôi làm gì mà vớ phải thẳng chồng như anh, anh biến đi cho tôi nhờ, còn về nhà làm gì”… Anh chồng đã phải làm việc vất vả ban đêm, vậy mà chị ý không thông cảm lại còn hạch sách. Trận cãi vã khiến cả nhà tỉnh giấc, mẹ chồng thậm chí phải lên gõ cửa: “Đêm hôm rồi hai đứa trật tự cho hàng xóm còn ngủ”. Thế mà chị dâu vẫn chưa thôi, tiếp tục làm ầm lên:

– Mẹ thì biết cái gì, con mẹ thì mẹ chả bênh, chuyện nhà con con tự biết, chưa tới lượt mẹ phải can thiệp.

Nghe xong mẹ chồng tôi phải rơm rớm nước mắt quay về buồng. Anh chồng thấy mẹ bị nói như vậy thì bực lên định giơ tay tát chị dâu, may lúc đó chồng tôi lên kịp, khuyên giải mọi chuyện mới chấm dứt.

tâm sự, tâm sự gia đình, chị dâu, chị dâu đanh đá, mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Bởi vì tôi mang thai sớm hơn, nên sinh con trước chị chồng hai tuần. Tôi sinh một bé gái bụ bẫm và đáng yêu. Mẹ chồng thích lắm, cứ giữ chặt tay và nói với tôi con đã vất vả rồi. Hôm tôi và con gái xuất viện về nhà, mẹ chồng còn đặc biệt làm hơn chục mâm cơm mời anh em họ hàng tới chung vui. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì mẹ chồng yêu quý cháu như vậy. Tôi nghĩ mình sinh con gái, còn được bà yêu thương như thế, chắc chị chồng sinh cho bà cháu trai, bà còn vui hơn nữa.

Nhưng sự việc lại không hề như vậy. Ngày chị chồng và con trai xuất viện trở về nhà thì không hề có bữa tiệc chúc mừng nào. Thấy cảnh đó, chị chồng ngay lập tức gào ầm lên:

– Rõ ràng con đã sinh được cháu trai cho mẹ, tại sao mẹ đối xử với con như thế. Mẹ còn tỏ ra không vui khi nhìn thấy con, đấy là cái thái độ gì, mẹ nói đi.

Mẹ chồng tôi lạnh lùng nói:

– Cháu trai thì sao? Với tôi cháu nào tôi cũng đều yêu quý hết. Nhưng tôi đang lo lắng, nếu sau này cháu trai tôi lớn lên, nó lấy về một người vợ giống như chị, thường xuyên mắng chửi mẹ chồng, có người con dâu như thế, chị còn muốn ăn mừng hay không?

tâm sự, tâm sự gia đình, chị dâu, chị dâu đanh đá, mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Chị dâu đứng đó cúi gằm mặt, hồi lâu không nói gì. Kể từ sau hôm đó, thái độ của chị đã có nhiều thay đổi, không còn dám hỗn láo với mẹ chồng nữa, không khí gia đình tôi cũng vui vẻ và hòa thuận hơn xưa.

http://ngoisao.vn/tam/tam-su/toi-sinh-chau-gai-me-chong-sung-suong-mo-tiec-an-mung-con-chi-dau-sinh-chau-trai-thai-do-cua-ba-lai-nguoc-lai-218165.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận