Cập nhật 08:25 ngày 31/10/2020
Thế giới | 17 tháng 09, 2015 | 23:17

Tổng thống Obama khen ngợi cậu bé bị bắt vì chế tạo đồng hồ giống bom

Tổng thống Obama đã đăng đoạn Tweet khen ngợi, động viên cậu bé Ahmed Mohamed vì chiếc đồng hồ mà cậu bé 14 tuổi tự mình chế tạo, đồng thời mời cậu bé tới Nhà Trắng cùng với “quả bom” của mình

Sau sự việc Ahmed Mohamed, cậu bé lớp 9 tại Texas bị cảnh sát bắt vì chế tạo đồng hồ có vẻ ngoài giống như một quả bom, tổng thống Mỹ Barack Obama đã đích thân đăng một dòng Tweet khen ngợi nhà sáng chế nhỏ tuổi và mời cậu mang “quả bom” đến Nhà Trắng cho ông chiêm ngưỡng.

Ngày hôm qua 16/09, cậu bé người Hồi Giáo đã bị giáo viên bộ môn Tiếng Anh báo cáo với Ban Giám Hiệu, đồng thời mời cảnh sát bắt giữ sau khi nhìn thấy chiếc đồng hồ tự chế của cậu giống bom. Mặc dù Ahmed đã cố sức giải thích với nhà trường rằng cậu chỉ mang tác phẩm của mình đến để khoe trong bộ môn Kỹ thuật, tuy nhiên trường MacAthur vẫn quyết định đưa Ahmed đi thẩm vấn và tống cậu bé vào trại giáo dưỡng. Dù sau đó Ahmed vẫn được thả ra nhưng gia đình cậu vô cùng bức xúc, cho rằng con trai mình đã bị phân biệt đối xử vì là người Hồi Giáo.


Cậu học sinh Ahmed Mohamed 14 tuổi bị bắt vì chế tạo đồng hồ giống bom.

Ngay sau đó, tổng thống Obama đã đăng lên trang Twitter của mình, cho rằng chiếc đồng hồ của cậu học sinh lớp 9 rất tuyệt, Ahmed sẽ là tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ về tìm tòi khoa học, đồng thời mời cậu bé tới Nhà Trắng với chiếc đồng hồ tự chế của mình. Đoạn Tweet này đã được chia sẻ hơn 354 nghìn lần và được thích 342 nghìn lần.

Loading...


Chiếc đồng hồ tuyệt đấy Ahmed. Cháu có muốn mang nó tới Nhà Trắng không? Chúng ta nên truyền cảm hứng khoa học tới nhiều đứa trẻ như cháu. Có thế nước Mỹ mới giàu mạnh được.”

Đó là cách mà người đứng đầu nước Mỹ xử sự trước một sáng chế của cậu bé chỉ mới 14 tuổi. Ông chỉ cho cậu bé rằng sự sáng tạo luôn được hoan nghênh, và chính nó mở ra lối đi mới tới tương lai tốt đẹp hơn của cả một quốc gia. Và hơn cả, chỉ cho cậu bé thấy rằng đến một người bận trăm công nghìn việc như Tổng thống cũng cảm thấy thích thú với tác phẩm của cậu, với những tiềm năng của một cậu học sinh 14 tuổi. Hi vọng rằng với sự động viên của Tổng thống, Ahmed Mohamed, và tất cả đứa trẻ giống như em, sẽ càng tập trung học hành, phát triển bản thân, và hơn hết, không đánh mất niềm tin vào người lớn.

http://kenh14.vn/the-gioi/tong-thong-obama-dich-than-khen-ngoi-cau-be-bi-bat-vi-che-tao-dong-ho-giong-bom-20150917105037106.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận