Cập nhật 10:32 ngày 13/07/2020
Tài chính - Đầu tư | Thị trường | 24 tháng 05, 2016 | 08:35

Top những công ty Mỹ kiếm tiền nhiều nhất ở Việt Nam

Các thương hiệu Mỹ đang hiện diện tại rất nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày

Apple – thu về hàng tỷ USD mỗi năm từ iphone

Apple mới lập công ty ở Việt Nam từ đầu năm nay nhưng từ lâu đã là một trong những tập đoàn Mỹ có doanh thu lớn nhất từ Việt Nam.

Với mức chi tiêu hơn 3 tỷ USD cho điện thoại vào năm 2015, doanh số các sản phẩm của Apple chắc chắn không dưới 1 tỷ USD

Apple - thu về hàng tỷ USD mỗi năm từ iphone

Loading...

Cargill – thế lực lớn trong ngành thưc ăn chăn nuôi Việt Nam

+ Lĩnh vực: Thương mại, thức ăn chăn nuôi

+ Doanh thu hàng năm tại Việt Nam: ~500 triệu USD

Cargill là tập đoàn Mỹ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính. Cargill Việt Nam ra đời vào tháng 10 năm 1995 ngay sau sự kiện lịch sử Việt Nam và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao, cung cấp các sản phẩm thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Cargill hiện có 9 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ.

Cargill - thế lực lớn trong ngành thưc ăn chăn nuôi Việt Nam

Ford – tăng tốc trên thị trường ô tô

+ Doanh thu hàng năm tại Việt Nam: ~ 500 triệu USD

+ Lượng xe tiêu thụ trong năm 2014: 20.740 xe

Ford hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 tại Việt Nam, sau Trường Hải và Toyota. Lượng xe tiêu thụ trong năm 2015 của thương hiệu xe này tăng gấp rưỡi so với năm 2014.

Ford - tăng tốc trên thị trường ô tô

Crown Holdings – “ẩn mình sau những” lon bia, lon nước giải khát

+ Lĩnh vực: Sản xuất lon nước giải khát

+ Doanh thu hàng năm của Crown Holdings tại Việt Nam ước tính khoảng 400 triệu USD.

Crown Holdings có lẽ là cái tên “lạ” nhất trong danh sách. Tập đoàn này chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì bằng kim loại. Hiện tại, Crown Holdings có 3 nhà máy sản xuất lon đựng đồ uống tại Việt Nam là Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội (2 dây chuyền sản xuất) và Đà Nẵng.

Crown Saigon, đơn vị lớn nhất tại Việt Nam, được hình thành trên cơ sở liên doanh với Sabeco.

Crown Holdings - "ẩn mình sau những" lon bia, lon nước giải khát

P&G từ tã bỉm, bột giặt đến dao cạo râu

P&G cùng tập đoàn Hà Lan Unilever cùng nhau thống trị các sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng như sản phẩm gia dụng tại Việt Nam với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như Ariel, Downy, Gillette, Safeguard, Oral-B, Tide, Head&Shoulder, Pantene, Whisper, Olay, Pamper, Rejoice.

P&G từ tã bỉm, bột giặt đến dao cạo râu

Pepsi & Coca Cola – dẫn đầu thị trường nước giải khát

+ Doanh thu hàng năm của Pepsi tại Việt Nam vào khoảng gần 400 triệu USD trong khi của Coca Cola vào khoảng 300 triệu USD

PepsiCo chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với sự thành lập của công ty Nước giải khát Quốc tế IBC (liên doanh giữa Pepsi. Co và Marcondray – Singapore với tỷ lệ vốn góp 50% – 50%). Hiện nay, Pepsi Việt Nam do Suntory đóng góp 51% tổng vốn của liên doanh nước giải khát trong khi PepsiCo góp 49%.

Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1960 và chính thức kinh doanh từ 1994 với số vốn đầu tư hơn 163 triệu USD. Từ năm 1998, Coca Cola tiến hành mua hết phần sở hữu của liên doanh trong nước và Coca Cola Việt Nam trở thành công ty 100% vốn nước ngoài với vốn đầu tư 350 triệu USD.

Pepsi & Coca Cola - dẫn đầu thị trường nước giải khát

Abbott

Abbott là một trong những hãng sữa ngoại lớn nhất trên thị trường Việt Nam, với các dòng sản phẩm Ensure, Pediasure…

Công ty phân phối con phân phối các sản phẩm của Abbott tại VIệt Nam – 3A Nutrition – đạt doanh thu 400 triệu USD trong năm 2014.

Bên cạnh Abbott, một hãng sữa khác đến từ Mỹ là Mead Johnson cũng có sự hiện diện đáng kể tại Việt Nam

Abbott

Amway

Amway là một trong những công ty đa cấp thành công ty nhất tại Việt Nam. Trong năm 2014, Amway Việt Nam đạt doanh thu hơn 2.100 tỷ và lãi 430 tỷ đồng – mức lợi nhuận top đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng.

Amway

Citibank – một trong những ngân hàng ngoại lớn nhất tại Việt Nam

Tính đến năm 2014, tổng tài sản của 2 chi nhánh Citibank tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đạt hơn 60.000 tỷ đồng, lớn hơn khá nhiều so với các ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

Citibank - một trong những ngân hàng ngoại lớn nhất tại Việt Nam

General Electric: từ thiết bị y tế, động cơ máy bay đến năng lượng

Tập đoàn GE với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam là một trong những doanh nghiệp sở hữu danh mục năng lượng tái tạo sâu rộng nhất ngành công nghiệp.

Công ty hiện có nhà máy sản xuất động cơ điện tại Hải Phòng

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama, Bộ Công Thương và Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với mục tiêu chung của cả hai bên là phát triển tối thiểu 1.000MW điện từ các điện gió mới cho tới năm 2025.

General Electric: từ thiết bị y tế, động cơ máy bay đến năng lượng

http://cafef.vn/nhung-tap-doan-hoa-ky-dang-kiem-tien-nhieu-nhat-tu-viet-nam-20160523161146494.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận