Cập nhật 09:46 ngày 05/06/2020
Đời sống | 04 tháng 03, 2015 | 21:49

Trả 10.000đ mới được chụp chung với ‘dị nhân tóc rồng’

Liên tục chụp ảnh cùng du khách và nhận tiền “biếu lộc đầu năm”, cụ ông “dị nhân tóc rồng” nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía khách thăm quan.

Cụ Nguyễn Văn Long, 75 tuổi, là người ở thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh được nhiều người gọi với biệt danh “dị nhân tóc rồng” bởi cụ sở hữu một mái tóc hình con rồng dài búi trên đầu, kết hợp với bộ râu quai nón bạc giống như “tiên ông”. Được biết, cụ Long bắt đầu “nuôi tóc” từ khoảng 20 năm trước. Tuy tuổi đã cao nhưng nét mặt cụ vẫn rất hồng hào, dáng đi nhanh nhẹn, và luôn niềm nở trò chuyện với du khách.

Xuất hiện tại Hội Lim năm nay, “dị nhân tóc rồng” tiếp tục làm nóng bầu không khí người đi hội trong trang phục áo vàng, chiếc túi vải nâu đeo chéo cùng bộ tóc “kỳ dị” của mình. Điều này khiến cho nhiều du khách mong muốn có được bức ảnh kỉ niệm với cụ.


Nhiều du khách mong muốn được chụp ảnh với “dị nhân tóc rồng”.


Du khách cho rằng được chụp ảnh với cụ Long là một may mắn đầu năm.

Loading...

Như mọi năm, cụ xuất hiện từ sáng sớm trước cửa chùa Hồng Ân Tự trên đỉnh đồi Lim và liên tục cười với những du khách xin chụp ảnh cùng. Họ cho rằng được gặp và chụp ảnh với cụ ở đây là một sự may mắn cũng như lộc đầu năm mà phật ban. Nếu như những năm trước, du khách chụp ảnh và tùy tâm biếu tiền cụ thì năm nay, các khách thăm quan truyền tai nhau “nếu muốn được chụp ảnh với “dị nhân tóc rồng” thì đều phải mất một khoản tiền 10.000 đồng gọi là “biếu lộc” đầu năm mới”. Điều này khiến cho nhiều người e dè, khó hiểu.


Người phụ nữ này được chụp ảnh cùng “dị nhân tóc rồng” và liên tục nói lời cảm ơn, cảm kích trước sự thân thiện, nhiệt tình và ấn tượng với bộ tóc của cụ.

Theo ghi nhận của phóng viên, mỗi khách thăm quan sau khi chụp ảnh cùng cụ Long thì đều rút tiền ra và đưa cho cụ. Khách bình thường thì đưa 10.000 đồng, những vị khách hào phóng hơn thì biếu cụ 20.000 đồng hoặc 50.000 đồng. Cụ nhanh chóng nhận tiền và bỏ luôn làm chiếc túi vải nâu.

Một du khách từ Ninh Bình tới tham dự Hội Lim vừa được chụp ảnh với cụ Long chia sẻ: “Thật may mắn khi tôi đã được chụp ảnh cùng cụ. Năm ngoái đọc được thông tin về cụ ông có bộ tóc kỳ lạ, tôi rất muốn gặp nên năm nay quyết định đi hội và may mắn được gặp cụ. 10.000 cũng không đáng là bao, biếu lộc đầu năm để cụ đi đường uống nước”.

Tuy nhiên, nhiều du khách Không đồng ý với quan điểm lấy lộc đầu năm theo cách trên. Họ cho rằng nếu là lộc đầu năm thì ban tổ chức nên hỗ trợ cụ và giúp du khách chụp ảnh nhưng không biếu tiền, coi như đây là một nét đặc sắc riêng của Hội Lim so với các hội khác. Ngay bản thân nhiều người cũng muốn chụp ảnh cùng cụ, nhưng nghe mọi người nói chụp ảnh phải mất 10.000 đồng nên lại thôi.

Một số hình ảnh mà du khách cho rằng hành động nhận tiền của “dị nhân tóc rồng” sau khi chụp ảnh là phản cảm tại nơi thờ cúng linh thiêng:


Cụ Long nhận tiền sau khi chụp ảnh như một “thói quen”.


Nhiều người không đồng ý với hành động này của cụ Long.

Theo: Người đưa tin

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận