Cập nhật 17:36 ngày 09/04/2020
Đời sống | 29 tháng 06, 2017 | 09:48

Hà Tĩnh: Bé trai 6 tuổi thường xuyên bị cha đẻ đánh đập dã man

Thông thường mở nhạc ầm ĩ, rồi dùng thanh gỗ, dây điện để bạo hành, đánh đập dã man đối với các con ruột của mình. Sự việc xảy ra tại thị trấn Phố Châu (Hương Sơn – Hà Tĩnh) khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo phản ánh của nhiều người dân trú tại khối 17, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cháu Phan Bảo K. (6 tuổi), trú tại địa phương, thường xuyên bị chính bố đẻ là Phan Ngọc Thông bạo hành. Gần đây nhất, vào ngày 23/6, cháu K. đã bị Thông đánh đập dã man dẫn đến chấn thương vùng đầu, tinh thần hoảng loạn.

Trên người bé K. chi chít những thương tích do bị bố đẻ đánh đập.

Có mặt tại nhà ông Nguyễn Viết Tình (60 tuổi, ông ngoại của Phan Bảo K), cháu bé run rẩy kể lại: “Từ hôm bị bố đập (đánh – PV), cháu xin ông bà ngoại ở lại đây chứ không dám về nhà nữa. Bố thường xuyên dùng gậy, bát đập cháu”.

Loading...

Liên quan sự việc, ông Hồ Văn Châu, Khối trưởng khối phố 17 cho biết: “Vào hôm xảy ra sự việc, thấy cháu K. mặt đầy máu, hoảng loạn, gào khóc cầu cứu tôi và cho biết vừa bị bố đánh đập. Ngay sau đó, tôi và một số người dân đã tiến hành sơ cứu, cầm máu cho cháu. Thật tội nghiệp thằng bé!”.

Trao đổi với PV, Phan Ngọc Thông, bố của cháu K. thừa nhận việc mình đánh đập con trai. Tuy nhiên, theo người đàn ông này, hành động đó là cách dạy dỗ con: “Do con hư nên khi nóng tính tôi mới đánh nó. Đó là những biện pháp dạy con chứ không phải bạo hành”, Thông nói.

Theo tìm hiểu, Thông đã có 2 đời vợ và 2 con trai. Người vợ đầu mất do bệnh tật, người vợ thứ 2 cũng đã bỏ đi do không chịu được đòn roi của Thông. Trước đó, cháu Phan Ngọc A. (11 tuổi, con trai đầu của Thông) cũng đã từng bị bố đánh đập dã man, quá khiếp sợ, cháu A. cũng đã bỏ nhà đi.

Theo Thông, đánh đập là cách dạy dỗ con.

Sự việc cháu K. bị chính cha đẻ đánh đập thường xuyên, để lại nhiều thương tích trên người khi cháu bé chỉ mới 6 tuổi khiến dư luận tại địa phương hết sức bức xúc. Thậm chí, theo người dân địa phương, mỗi lần bạo hành, Thông thường mở nhạc ầm ĩ rồi dùng gậy, dây nịt đánh đập các con rất tàn nhẫn. Bà con khối 17 thị trấn Phố Châu cho rằng, việc dạy dỗ con là cần làm nhưng dùng biện pháp bạo lực với con trẻ để dạy dỗ là hành vi phi giáo dục.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Trọng Danh, Trưởng Công an thị trấn Phố Châu cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc và tiến hành lập biên bản. Hiện nay, anh Thông đã cam kết là không hành hung con nữa. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, nếu tái diễn sẽ có biện pháp xử lý”.

http://www.nguoiduatin.vn/ha-tinh-be-trai-6-tuoi-bi-cha-de-thuong-xuyen-bao-hanh-a330724.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận