Cập nhật 04:43 ngày 01/12/2020
Giáo dục | 19 tháng 10, 2017 | 11:21

Bé trai gần 4 tuổi bị tụ máu não khi đi học ở trường mầm non

Sau khi đón con trai ở trường học về nhà, gia đình anh Q. vô cùng hoảng sợ phát hiện phần thái dương bên phải của con có vết thương lớn rất nguy hiểm.

Cháu B. điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên.

Về học giữa chừng

Theo phản ánh của anh Đào Văn Q. (SN 1988, trú tại xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), vào sáng 23/9, vợ anh có đưa con trai gần 4 tuổi là cháu Đào Gia B. đến trường Mần non Thái Hưng (xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) để đi học.

Loading...

Tuy nhiên, đến khoảng 15h15 ngày 23/9, gia đình anh Q. có nhận được điện thoại của cô D. (giáo viên trường Mần non Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình – nơi cháu B. đang học) thông báo cháu B. bị nôn và mang cho cháu bộ quần áo để thay.

Khi đến trường, vợ anh Q. thấy 1 vết tím trên trán con trai và có hỏi về vết bầm tím này thì cô giáo cho hay, buổi chiều khi cháu B. ngủ dậy, cháu ngóng mẹ và không may bị đập đầu vào thành cửa sổ.

Bé trai gần 4 tuổi não bị tụ máu khi đi học ở trường mầm non - Ảnh 1.

Cháu Đào Gia B. trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên.

Do thấy con mệt nên gia đình đã đưa cháu Q. về nhà.

“Khi vợ tôi đến trường, cũng không để ý nhiều đến vết bầm tím ở trên đầu con trai vì chỉ nghĩ con bị ngã nên mới như thế còn vấn đề nôn gia đình cũng không để ý đến.

Sau đó, khi về đến nhà, con trai tôi quấy khóc thì vợ tôi hỏi bị ngã hay làm sao mà con khóc nhưng cháu không nói gì.

Lúc sau, cháu vẫn tiếp tục khóc, vợ tôi lại hỏi tiếp là bị ngã hay cô giáo đánh thì cháu nói bị cô đánh và chỉ tay lên đầu.

Lúc đấy, vợ tôi thấy con trai có vẻ mệt và buồn ngủ nên bế cháu đi ngủ.

Khi bế cháu ngủ thì phát hiện phần đầu ở khu vực thái dương bên phải hõm vào như quả bóng hơi, quá hoảng sợ, vợ tôi đã hô hoán người nhà và đưa con trai đi viện”, anh Q. kể.

Theo anh Q., ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu B. đến Bệnh viện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, khi đến viện, do tình trạng bệnh của con trai nặng nên gia đình đã xin chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Bé trai gần 4 tuổi não bị tụ máu khi đi học ở trường mầm non - Ảnh 2.

Vết thương trên đầu cháu B.

Hi vọng sống 50%

Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán 1/4 não của cháu B. bị tụ máu đang có dấu hiệu hôn mê và yêu cầu gia đình quyết định nhanh và ký giấy mổ để cứu tính mạng.

“Thời điểm làm phẫu thuật cho con trai tôi tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên vào khoảng 21h ngày 23/9.

Trước khi mổ, do tình trạng bệnh của con trai tôi nặng, gia đình có xin chuyển lên tuyến trên nhưng các bác sỹ ở đây khuyên sợ chuyển lên không kịp thời gian vì tình trạng sức khoẻ của con tôi đang rất xấu.

Sau đó, gia đình đã kí vào giấy cam kết và các bác sỹ tiến hành ca mổ. Trước khi mổ, bác sỹ cũng thông báo với gia đình, hi vọng cứu sống con trai tôi chỉ 50%.

Sau hơn 2 tiếng, ca phẫu thuật của con trai tôi đã thành công…” anh Q. kể lại thời điểm con trai mổ não tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên.

Anh Q. cũng cho biết, sau 18 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, cháu B. đã được xuất viện về nhà nhưng tình trạng sức khoẻ của con trai anh đang còn rất yếu.

Sau khi mổ não để hút máu tụ, hiện tại, trong đầu của cháu B. đang có 3 cái nẹp và 6 cái vít. Mặc dù đã được xuất viện nhưng cháu B. vẫn phải được theo dõi thường xuyên và sau 3 tháng tới bệnh viện kiểm tra lại và 1 năm sau thì mổ lại để lấy kẹp và vít.

Bé trai gần 4 tuổi não bị tụ máu khi đi học ở trường mầm non - Ảnh 3.

Anh Q. cho biết, sau khi xuất viện, con trai anh tính tình có nhiều thay đổi, hay quấy khóc.

Anh Q. chia sẻ, sau khi con trai mổ não vào đêm ngày 23/9, thì đến ngày 27/9, gia đình anh đã làm đơn gửi lên chính quyền địa phương và Công an huyện Hưng Hà.

Đến ngày 28/9, cô giáo chủ nhiệm lớp cháu B. theo học và ban giám hiệu nhà trường có tới Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên để thăm cháu và có hỗ trợ gia đình tiền thuốc men ban đầu cho cháu là 20.000.000đ. Khi nhận số tiền này, anh Q. cũng đã viết giấy nhận tiền.

Sau khi hỗ trợ gia đình 20 triệu để lo tiền thuốc cho cháu, về sau cô giáo chủ nhiệm và ban giám hiệu cũng có đến thăm cháu mấy lần nữa nhưng không thấy nhắc gì tới việc nhà trường sẽ chịu trách nhiệm như thế nào về vết thương trên đầu của cháu B. khiến gia đình anh rất bức xúc.

Hiện tại, gia đình anh Q. mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường đối với vết thương trên đầu của con anh.

Ông Trần Xuân Cẩn – Bí thư Đảng ủy xã Thái Hưng xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra sự việc trên và chính quyền địa phương đã nhận được đơn trình báo của gia đình cháu B.

Ông Cẩn cũng cho hay, hiện nay, sự việc đang được Công an huyện Hưng Hà tiến hành thụ lý và thanh tra huyện đã về làm việc với trường Mầm non Thái Hưng.

Trao đổi với PV về sự việc trên vào chiều 18/10, lãnh đạo trường Mầm Non Thái Hưng cho biết, giữa gia đình với nhà trường sẽ giải quyết tình cảm với nhau.

http://soha.vn/be-trai-gan-4-tuoi-nao-bi-tu-mau-khi-di-hoc-o-truong-mam-non-20171018180813577.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận