Cập nhật 07:00 ngày 02/06/2020
Thế giới | 03 tháng 11, 2017 | 10:13

Triều Tiên bác tin sập đường hầm ở bãi thử hạt nhân

Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc nói đường hầm số 3 tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân “bất cứ lúc nào”

Vị trí khu thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên, chụp từ vệ tinh

Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên hôm qua lên án những thông tin gần đây về vụ sập đường hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri là âm mưu bôi nhọ đất nước cũng như những bước tiến trong chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Đây là phản ứng đầu tiên của Triều Tiên sau khi Đài Asahi (Nhật Bản) ngày 31.10 dẫn nguồn tin tiết lộ có thể có hơn 200 người đã thiệt mạng trong vụ sập đường hầm tại bãi thử Punggye-ri sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào đầu tháng 9.
Trong khi đó, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 2.11 cho hay đã phát hiện nhiều xe cộ hoạt động tấp nập xung quanh cơ sở nghiên cứu tên lửa tại Bình Nhưỡng, dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể sẽ tiến hành thêm các hành động “khiêu khích”.
Cũng theo NIS, đường hầm số 3 tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân “bất cứ lúc nào”.

Loading...
https://thanhnien.vn/the-gioi/trieu-tien-bac-tin-sap-duong-ham-o-bai-thu-hat-nhan-896200.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận