Cập nhật 01:25 ngày 01/06/2020
Thế giới | 19 tháng 10, 2017 | 09:44

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ vào thời điểm bất ngờ

Triều Tiên doạ tấn công Mỹ vào thời điểm bất ngờ khi tàu sân bay Mỹ đang tập trận cùng Hàn Quốc ngoài khơi bán đảo.

Tàu sân bay Mỹ tập trận với hải quân Hàn Quốc ở biển Nhật Bản. Ảnh: Yonhap.

“Mỹ đang hoang tưởng khi dọn trước mũi chúng tôi các mục tiêu chúng tôi coi là chính yếu. Mỹ nên chờ xem nước này sẽ đối mặt với một cuộc tấn công không thể hình dung nổi vào thời điểm không thể ngờ”, hãng thông tấn KCNA hôm nay dẫn tuyên bố của Uỷ ban Khẩn cấp Triều Tiên.

Lời đe dọa được đưa ra khi hải quân Mỹ và Hàn Quốc đang tập trận chung quy mô lớn ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên, với sự tham gia của tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Loading...

Căng thẳng gia tăng trong bối cảnh Triều Tiên thử hạt nhân và tên lửa, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên có những cuộc khẩu chiến nảy lửa. Lãnh đạo Kim Jong-un dọa có biện pháp “cấp độ cao nhất” chống Mỹ khi ông Trump dọa “huỷ diệt hoàn toàn” Bình Nhưỡng nếu Washington buộc phải tự vệ hoặc bảo vệ đồng minh.

Triều Tiên tuyên bố phóng thử hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng 7 và thử hạt nhân lần 6, cũng là lần mạnh nhất hồi tháng trước.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trieu-tien-doa-tan-cong-bat-ngo-nham-vao-my-3657824.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=fo-TheGioi&vn_campaign=vn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận