Cập nhật 21:06 ngày 28/02/2020
Uncategorized | 23 tháng 08, 2017 | 09:44

“Triều Tiên hoàn tất khâu chuẩn bị tấn công đảo Guam”

Đại biện lâm thời của Triều Tiên tại Nga ngày 22/8 cho biết với Sputnik rằng, Bình Nhưỡng đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào đảo Guam của Mỹ và sẵn sàng triển khai nếu Washington có bất cứ hành động “khiêu khích” nào.

Đảo Guam của Mỹ (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đã hoàn tất chuẩn bị tấn công Guam. Mọi thứ còn lại sẽ phụ thuộc liệu Mỹ có hành xử đúng mực hay không. Nếu không, họ sẽ phải một lần nữa muối mặt với thế giới ở bán đảo Triều Tiên”, ông Jin Jong Hyop nói.

Quan chức này nhấn mạnh thêm: “Họ (Mỹ) phải ngừng các hành động khiêu khích và gây sức ép đơn phương. Điều này sẽ quyết định có hay không một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên”.

Loading...

Nhà ngoại giao Triều Tiên cho biết: “Cách đây vài năm, chúng tôi đã đưa ra đề xuất ngừng các vụ thử hạt nhân nếu Mỹ chấp nhận ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. Tuy nhiên, Mỹ đã đáp trả đề nghị của chúng tôi bằng việc triển khai các cuộc tập trận quân sự thậm chí lớn hơn”.

Ông Jin tuyên bố, Triều Tiên sẽ không bao giờ đặt chương trình hạt nhân và tên lửa lên bàn đàm phán cho tới khi Mỹ từ bỏ chính sách đối đầu và các đe dọa hạt nhân nhằm vào Bình Nhưỡng.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận quân sự chung với sự tham gia của 17.500 binh sĩ Mỹ và 50.000 binh sĩ Hàn Quốc.

Ông Jin cho biết, Triều Tiên đang theo dõi sát cuộc tập trận và sẵn sàng một cuộc tấn công phủ đầu nếu phát hiện bất cứ động thái khiêu khích nào.

http://dantri.com.vn/the-gioi/trieu-tien-hoan-tat-khau-chuan-bi-tan-cong-dao-guam-20170823060727027.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận