Cập nhật 14:43 ngày 04/06/2020
Thế giới | 22 tháng 03, 2017 | 10:10

Triều Tiên ‘không sợ’ cấm vận, doạ tấn công phủ đầu Mỹ

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc nói Bình Nhưỡng không việc gì phải sợ các cấm vận của Mỹ hay quốc tế, đe doạ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tấn công phủ đầu.

Phó đại sứ Triều Tiên Choe Myong Nam tuyên bố như vậy sau khi có tin chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc mở rộng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.

“Đây là điều đang diễn ra sau chuyến công du châu Á của Ngoại trưởng Rex Tillerson đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Chúng tôi không bao giờ sợ hãi trước những hành động này”, Phó đại sứ Choe nói với Reuters.


Nhà lãnh đạo Kim Jong Un xem một đầu nổ tên lửa. Ảnh: KCNA/Reuters.

Ông khẳng định “ngay cả những đe doạ như cách ly khỏi hệ thống giao dịch thế giới, hệ thống tài chính toàn cầu… cũng sẽ không thay đổi tình hình”; bởi vì “Triều Tiên đã trải qua gần nửa thế kỷ bị cấm vận nhưng vẫn tồn tại và phát triển nhờ năng lực tự cường, tự cung cấp”.

Loading...

Phó đại sứ Triều Tiên cũng lên án cuộc tập trận thường niên của quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang diễn ra. Ông nói nó không thể nào chỉ để phòng vệ như tuyên bố của Washington hoặc Seoul vì các bên điều những máy bay ném bom chiến lược và tàu ngầm hạt nhân.

“Khi một lực lượng hùng hậu như vậy tham gia các cuộc tập trận, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc thúc đẩy chương trình tên lửa và hạt nhân. Đó là vì những hành động hiếu chiến của Mỹ và Hàn Quốc”, ông Choe nói.

Phó đại sứ Triều Tiên nói chuyến công du châu Á vừa qua của Ngoại trưởng Tillerson “chỉ bàn về Mỹ sẽ dùng hành động quân sự chống lại Triều Tiên”.

“Mỹ đã nói về phát động tấn công phủ đầu và chúng tôi đã sẵn sàng đáp trả. Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sẵn sàng phóng bất kỳ lúc nào khi được chỉ thị”, ông Choe cảnh báo.

http://news.zing.vn/trieu-tien-khong-so-cam-van-doa-tan-cong-phu-dau-my-post730489.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận