Cập nhật 05:13 ngày 02/04/2020
Thế giới | 22 tháng 09, 2017 | 11:06

Triều Tiên sắp thử bom H mạnh nhất trong lịch sử

Quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng có thể sẽ sớm tiến hành thử bom nhiệt hạch mạnh nhất trong lịch sử tại Thái Bình Dương.

Theo Yonhap, thông tin trên được đưa ra bởi Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho sáng 22/9 và được coi là đòn đáp trả lời đe dọa “hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên” của Tổng thống Trump.

“Đó có thể là quả bom H mạnh nhất trong lịch sử được kích nổ ở Thái Bình Dương”, ông Ri Yong Ho nói.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và thiết bị được cho là bom H. Ảnh: Reuters.

Người đứng đầu bộ Ngoại giao Triều Tiên không tiết lộ thêm thông tin về vụ thử bom H mới. Ông Ri khẳng định mọi hành động sẽ tuân theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Loading...

Quả bom H mạnh nhất thế giới từng được kích nổ là “Bom Sa hoàng” của Liên Xô. “Bom Sa hoàng” với sức công phá 50 megaton (50 triệu tấn thuốc nổ TNT) được thử nghiệm năm 1961 tại Bắc Cực. Đây cũng là vũ khí hủy diệt kinh hoàng nhất trong lịch sử nhân loại.

Thông tin về vụ thử bom H mới của Triều Tiên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ trích Tổng thống Trump là “lão già loạn trí thích đùa với lửa”. Ông Kim cho biết bài phát biểu không làm Triều Tiên sợ hay muốn ngừng lại, mà còn củng cố niềm tin rằng Bình Nhưỡng đã chọn con đường đúng đắn.

Vụ thử bom H gần nhất của Triều Tiên diễn ra hôm 3/9. Quả bom được kích nổ tại bãi thử Sunggye-ri, miền Bắc nước này, với sức công phá ước tính từ 108-120 kiloton đã gây ra vụ động đất mạnh 6,3 độ.

Trieu Tien sap thu bom H manh nhat trong lich su hinh anh 2
Vị trí thử bom H hôm 3/9 của Triều Tiên. Ảnh: BBC.

http://news.zing.vn/trieu-tien-sap-thu-bom-h-manh-nhat-trong-lich-su-post781510.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận