Cập nhật 11:30 ngày 01/04/2020
Điểm tin | 16 tháng 07, 2014 | 21:07

Trình duyệt Chrome chính là nguyên nhân hút cạn pin laptop

‘Nếu muốn pin laptop có thể sử dụng được lâu, hãy ngừng sử dụng trình duyệt Chrome’, đó là lời khuyên mà Forbes đưa ra sau khi phát hiện về độ ‘ăn pin’ do trình duyệt của Google gây ra đối với laptop.

imChromeFireFoxIE

Cụ thể, nếu bạn bật trình duyệt Chrome khi sử dụng máy tính xách tay, pin của thiết bị sẽ nhanh cạn kiệt hơn 25% so với mức độ sử dụng thông thường.

Về măt kỹ thuật, xung clock trong hệ thống của các máy tính Windows sẽ có chu kỳ 15,6 phần nghìn giây, điều này có nghĩa là cứ 1 giây, vi xử lý của máy tính sẽ « thức dậy » và tiến hành kiểm tra các tác vụ 64 lần (chu kỳ không đồng nghĩa với số lần « thức dậy » của máy). Trong khi đó, nếu có sử dụng trình duyệt Chrome, bộ vi xử lý sẽ tiến hành kiểm tra các tác vụ tới 1000 lần mỗi giây.

Trình duyệt Chrome chính là nguyên nhân hút cạn pin laptopTóm lại, thay vì làm việc 64 lần/giây, vi xử lý của laptop bạn sẽ phải làm việc này tới 1.000 lần/giây, và việc hao hụt pin là không phải bàn cãi.

Loading...

Theo Microsoft, việc tăng tần số « thức dậy « và kiểm tra công việc này lên 1000 lần/giây sẽ gây tốn pin hơn 25%. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng bởi phần lờn người dùng không quan tâm tới những con số trên, mà họ chỉ nhận thấy pin của mình hao hụt một cách đáng kể. Google chưa đưa ra lời bình luận hay giải thích nào về vấn đề trên, tuy nhiên nếu muốn sử dụng laptop được thời gian lâu hơn, hãy thử dùng một trình duyệt khác.

Theo: Techz.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận