Cập nhật 20:56 ngày 21/01/2020
Uncategorized | 16 tháng 06, 2014 | 14:59

Trung Quốc đưa các tàu có sức công phá lớn ra giàn khoan

Có hai thông tin đáng chú ý là tàu pháo giả làm tàu hải cảnh và thứ tự các vòng bảo vệ thay đổi: đưa các tàu có sức công phá lớn ra ngoài.

Theo ghi nhận của các phóng viên Tuổi trẻ, có hai thông tin đáng chú ý là tàu pháo giả làm tàu hải cảnh và thứ tự các vòng bảo vệ thay đổi: đưa các tàu có sức công phá lớn ra ngoài. Cả hai điều này đều không có gì đáng ngạc nhiên. Trước giờ họ vẫn dùng các tàu khu trục, hộ vệ sơn lại giả làm tàu hải cảnh. Lực lượng trên đó cũng đều là quân sự.

Bản chất của Trung Quốc ngày càng lộ rõ: về quân sự thì khoe khoang sức mạnh, tăng độ uy hiếp, đe dọa; về ngoại giao thì đổi trắng thay đen, bất chấp đạo lý. Nhìn lại lịch sử từ trước đến nay, Trung Quốc luôn tỏ ra như thế.

Trung Quốc đưa các tàu có sức công phá lớn ra giàn khoan - Ảnh 1
Tàu hộ vệ tên lửa của Trung Quốc xuất hiện khu vực vùng biển phía nam đông nam giàn khoan ngày 3/6. Ảnh: Tuổi trẻ.

Theo tin tức từ VTV, ngày 15/6, Trung Quốc duy trì số lượng tàu bảo vệ giàn khoan ít hơn những ngày trước, nhưng vẫn luôn sẵn sàng đâm va khi các tàu của ta tiến đến gần khu vực giàn khoan trái phép.

Loading...

Thông tin từ nhóm phóng viên của VTV tại thực địa cho biết, ngày hôm qua, Trung Quốc duy trì số lượng tàu bảo vệ giàn khoan ít hơn những ngày trước, nhưng vẫn luôn sẵn sàng đâm va khi các tàu của ta tiến đến gần khu vực giàn khoan trái phép.

Trung Quốc đưa các tàu có sức công phá lớn ra giàn khoan - Ảnh 2

Trung Quốc ngày hôm qua đã sử dụng số tàu bảo vệ ít hơn so với những ngày trước, 101 tàu nhưng trong đó vẫn có 06 tàu chiến. Ngày hôm nay, Cảnh sát Biển cũng đã phát hiện 1 máy bay Y-8X không rõ số hiệu bay 2 vòng trên các tàu của ta ở độ cao 500-700m.

Sáng cùng ngày, các tàu Cảnh sát Biển và Kiểm ngư cơ động tiếp cận giàn khoan tuyên truyền khẳng định chủ quyền, các tàu của ta chỉ tiếp cận được đến gần nhất với giàn khoan khoảng 8,5 hải lý đã bị từ 6 – 9 tàu của Trung Quốc chia thành đội hình 2 tốp ngăn cản. Các tàu bảo vệ Trung Quốc sẵn sàng tăng tốc đâm va, các tàu của ta cơ động vòng tránh an toàn.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận