Cập nhật 21:55 ngày 25/11/2020
Xã hội | 05 tháng 07, 2014 | 15:57

Trung Quốc đưa tàu tên lửa tấn công nhanh vào Biển Đông

Một tàu tên lửa tấn công nhanh của Trung Quốc liên tục di chuyển và đi vào giữa đội hình của lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.

Theo tin tức từ Đài tiếng nói Việt Nam, sáng qua (4/7), từ hướng Tây, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam phát hiện một tàu tên lửa tấn công nhanh của Trung Quốc liên tục di chuyển và đi vào giữa đội hình của lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam ở khoảng cách 0,8 hải lý. Tàu này đi một vòng xung quanh các tàu của Việt Nam rồi đi về hướng Tây Nam.

Trung Quốc đưa tàu tên lửa tấn công nhanh vào Biển Đông - Ảnh 1
Tàu Trung Quốc ngăn cản tàu thực thi pháp luật của Việt Nam đến gần khu vực hạ đặt giàn khoan Hải dương 981 (Ảnh minh họa – VOV)

Đến 11h cùng ngày, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam lại phát hiện một máy bay trinh sát màu trắng mang số hiệu CMS 3808 bay một vòng ngay phía trên tàu Cảnh sát biển 4033 và các tàu của Kiểm ngư với độ cao khoảng 300m. Tiếp đó, lúc 11h35’, các máy bay này lại quay trở lại bay một vòng để tiếp tục trinh sát.

Theo thông tin từ VTV, ngày hôm qua phía Trung Quốc luôn bố trí từng tốp tàu hộ tống co cụm hai bên giàn khoan để ngăn cản, uy hiếp tàu của Cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam.

Loading...

Tại thực địa, phía Trung Quốc luôn duy trì gần 120 tàu các loại ở các hướng Tây, Tây Nam, Đông Nam và chia thành các biên đội, nằm cách các tàu Việt Nam khoảng 8 đến 10 hải lý để bảo vệ giàn khoan. Đồng thời tạo áp lực quân sự bằng cách tổ chức các máy bay quân sự bay nhiều vòng trên khu vực thực địa.

Trung Quốc đưa tàu tên lửa tấn công nhanh vào Biển Đông - Ảnh 2
Trung Quốc luôn duy trì gần 120 tàu các loại tại khu vực giàn khoan Hải dương 981.

Trong ngày, phía Trung Quốc luôn tổ chức đội hình gồm nhiều tàu để ghìm chặt các tàu của Cảnh sát Biển và Kiểm ngư Việt Nam. Ở cự ly khoảng 10 hải lý từ tàu CSB 8003 đến các tàu hộ tống của Trung Quốc, theo quan sát có nhiều tàu Trung Quốc cơ động hướng mũi về phía tàu của lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam để răn đe. Với đội hình khép chặt luôn là rào cản lớn đòi hỏi phía ta phải khôn khéo, linh hoạt trong công tác tiếp cận giàn khoan để đấu tranh tuyên truyền pháp luật.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận