Cập nhật 09:28 ngày 31/10/2020
Thế giới | 10 tháng 07, 2014 | 07:30

Trung Quốc tập trung tàu chiến về bờ biển phía Đông

Mạng quân sự Trung Quốc loan báo phát hiện Hải quân nước này đang tập trung rất nhiều tàu chiến ở bờ biển phía Đông Trung Quốc chưa rõ nhằm mục đích gì.

Hôm 8/7, mạng Sina quân sự của Trung Quốc đưa tin phát hiện thấy Hải quân Trung Quốc tập trung rất nhiều tàu chiến ở bờ biển phía Đông chưa rõ để làm gì. Trang mạng này viết: “Gần đây, một số thành viên sống gần một cảng quân sự ở bờ biển phía Đông Trung Quốc đã chụp được ảnh các tàu hải quân Trung Quốc. Bức ảnh cho thấy có hàng chục tàu hải quân cũ và mới neo đậu trong cảng. Trong đó bao gồm các tàu khu trục mô hình mới nhất Type 052C, 056… Nhận diện số hiệu thì các tàu này không chỉ của riêng Hạm đội Đông Hải mà còn có cả các tàu số 113, 116 của Hạm đội Bắc Hải. Nhiều khả năng chuẩn bị có đợt tập trận hải quân lớn”.

Sina không nói rõ địa điểm của các ảnh chụp là ở cảng nào nhưng có lẽ nó nằm trong phạm vi quản lý của Hạm đội Đông Hải. Rất có thể Hải quân Trung Quốc sẽ tập trận lớn ở biển Hoa Đông trong thời gian tới để “dằn mặt” Nhật Bản vì những chính sách an ninh mới của Nhật Bản gần đây.

 Trung Quốc tập trung tàu chiến về bờ biển phía Đông - Ảnh 1
 Trung Quốc tập trung tàu chiến về bờ biển phía Đông - Ảnh 2
 Trung Quốc tập trung tàu chiến về bờ biển phía Đông - Ảnh 3
 Các bức ảnh phản ánh việc Trung Quốc tập trung nhiều tàu chiến ở bờ biển được đăng trên Sina.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Loading...

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận