Cập nhật 13:52 ngày 30/10/2020
Đời sống | 01 tháng 04, 2015 | 09:38

Trung tướng Võ Văn Tuấn bác bỏ thông tin máy bay rơi ở Trường Sa

Trao đổi với chúng tôi vào lúc 21h20, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, đến lúc này thông tin máy bay rơi ở Trường Sa là không chính xác.

Đồng thời, Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng đã bác bỏ thông tin Việt Nam tổ chức tìm kiếm máy bay rơi.

Ông cũng nói rằng, không quân Việt Nam luôn sẵn sàng và nếu sau này phát hiện được bất kỳ manh mối nào về thông tin máy bay rơi sẽ triển khai lực lượng tìm kiếm.

Đại tá Vũ Thế Chiến, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cũng cho biết, có nắm được thông tin này.

“Thông tin này được báo từ hôm qua và chúng tôi đã tổ chức xác minh ở không quân, hàng không dân dụng và các nước xung quanh nhưng không có nơi nào thông báo về việc máy bay mất tích cả”, Đại tá Chiến nói với phóng viên Trí Thức Trẻ.

Loading...

Đại tá Chiến cũng cho hay, việc có thông tin rằng chúng ta đang tổ chức tìm kiếm là không chính xác.

“Chúng tôi đã xác minh và không có thông tin nào về máy bay mất tích nên cũng không tổ chức tìm kiếm”, Đại tá Chiến khẳng định.

Đồng thời, Đại tá Chiến cũng cho biết việc xác minh về thông tin không có máy bay rơi ở đảo Trường Sa này cũng đã được Ủy ban báo cáo lên các cấp có thẩm quyền.

Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng: Không có gì bất thường

Trước đó, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Lại Xuân Thanh cho biết: Ngay sau khi có tin báo Cục đã cho kiểm tra trong toàn hệ thống  hoạt động điều hành bay tuy nhiên không có gì bất thường.

Cục cũng đã cho rà soát toàn bộ hoạt động trong toàn bộ vùng thông báo bay (FIR) do VN quản lý, đến thời điểm 21h05 vẫn chưa nhận được báo cáo nào về tín hiệu của máy bay rơi.

Các FIR lân cận FIR HCM cũng có hỏi thông tin qua lại nhưng có thể khẳng định là đến giờ phút này không hề có gì bất thường xảy ra trong khu vực FIR HCM do VN quản lý.

Trả lời với báo Người Lao Động, Thiếu tướng Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cũng khẳng định đây mới chỉ là thông tin báo của ngư dân đánh cá trên biển.

“Lực lượng cảnh sát biển cũng không có thông tin gì mới hơn cả, ngoài ý kiến chủ quan của ngư dân. Và qua xác minh cũng không có nước nào xác định có máy bay rơi ở khu vực này” – Thiếu tướng Thu cho biết.

Khoảng 10h sáng 31-3, Đài thông tin duyên hải Nha Trang nhận được tin báo từ tàu đánh cá KH 92818 TS do ông Võ Cường (43 tuổi, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) báo thấy một máy bay rơi xuống biển Trường Sa lúc 21h30 tối 30-3.

Lúc phát hiện ra vụ việc, tàu của ông Cường đang đánh bắt ở vùng biển có tọa độ 10041’ vĩ Bắc, 113032’ kinh Đông, thuộc vùng biển Trường Sa.

Do đêm tối nên ông Cường và sáu thuyền viên khác trên tàu không rõ đó là loại máy bay gì, của nước nào.

Sau khi nhận được thông tin nêu trên, Đài thông tin duyên hải Nha Trang đã báo cho các cơ quan chức năng để xác minh.

Theo: Soha.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận