Cập nhật 17:29 ngày 24/10/2020
Pháp luật | 25 tháng 11, 2016 | 21:09

Trưởng công an xã bị chém vỡ trán khi can ngăn ẩu đả

Cho rằng người hàng xóm là nguyên dân dẫn đến công an xã cưỡng chế hàng rào xây của mình, ông Hà đã dùng dao tấn công người hàng xóm này. Trong lúc can thiệp, trưởng công an xã Trung Sơn đã bị ông Hà chém vào trán gây thương tích phải nhập viện sau đó.

truong-cong-an-xa-bi-chem-vo-tran-khi-can-ngan-au-da

Hiện trường vụ việc

Ngày 25/11, thông tin từ Đại tá Thái Khắc Thống, Trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Văn Hà (SN 1967), trú tại xóm 3, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào ngày 10/11, tổ công tác do ông Lê Xuân Toản (Trưởng công an xã Trung Sơn) làm tổ trưởng đã xuống nhà ông Phạm Văn Hà để thi hành quyết định xử phạt hành chính do có hành vi xây đắp và lấn chiếm trái phép đường giao thông cộng đồng.

Loading...

Đồng thời, tổ chức tháo dỡ đoạn lối đi chung đang bị ông Hà tự ý xây dựng lấn chiếm.

Tuy nhiên, ông Hà không hợp tác và có thái độ lăng mạ tổ công tác. Ngoài ra, người đàn ông này cho rằng anh Phạm Văn Tùng (SN 1982, hàng xóm) là người báo với công an nên nhặt chiếc dao phay dài khoảng 40cm tấn công anh Tùng.

Thấy có sự manh động, ngay lập tức ông Lê Xuân Toản chạy đến ngăn chặn, yêu cầu ông Hà thả dao xuống để đối thoại.

Không chịu dừng lại, ông Hà đã chém vào mặt ông Toản gây mẻ xương bản ngoài trán, miệng vết thương ở phần cơ dài gần 7cm. Gây án xong, ông Hà tiếp tục truy đuổi anh Tùng liền bị tổ công tác áp sát lấy hung khí.

Ông Toản được đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Kết luận giám định pháp y tại Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An là 23%. Hiện, ông Lê Xuân Toản đã quay trở lại làm việc.

Được biết, Phạm Văn Hà từng có một tiền sự vào năm 2014. Trước sự việc xảy ra, Công an huyện Đô Lương đang kiến nghị khen thưởng đột xuất cho công an xã Trung Sơn và ông Lê Xuân Toản nói riêng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Đô Lương tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

http://soha.vn/truong-cong-an-xa-bi-chem-vo-tran-khi-can-ngan-au-da-20161125190953724.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận