Cập nhật 06:09 ngày 09/04/2020
Đời sống | 11 tháng 06, 2016 | 09:54

Trưởng phòng CSGT phủ nhận cáo buộc dùng xe BMW biển 3456

Sau một tuần cho các đơn vị chức năng xác minh nghi vấn Trưởng phòng CSGT dùng xe BMW biển 3456, Công an Hậu Giang chưa đủ cơ sở để kết luận vụ việc.

Trao đổi với Zing.vn ngày 10/6, trung tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, sau nhiều ngày xác minh theo chỉ đạo của thủ trưởng đơn vị, các bộ phận chức năng vẫn chưa đủ cơ sở kết luận đại tá Võ Chí Thanh (Trưởng phòng CSGT – PC67) có sử dụng xe BMW 750Li biển số 95L-3456 hay không.

“Để làm rõ hơn nữa, Giám đốc công an tỉnh có thêm công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh.

Nếu người này nói có, người kia nói không thì rất khó, phải làm sao cho rõ ràng, minh bạch”, Người phát ngôn Công an Hậu Giang nói.

Cùng ngày, đại tá Võ Chí Thanh khẳng định, ông chưa bao giờ sở hữu BMW 750Li. “Tôi thanh minh cho mình thì có thể nhiều người không tin.

Loading...

Cấp trưởng phòng như tôi thì làm sao có nhiều tiền để mua xe BMW vài tỷ đồng”, ông Thanh nói.

Vài ngày trước, trên mạng xã hội xuất hiện một số tấm ảnh ôtô BMW 750Li mang biển số 95L-3456. Người đăng Facebook cho rằng xế hộp này thuộc sở hữu của đại tá Võ Chí Thanh và cung cấp hình ảnh người đàn ông được cho giống vị trưởng phòng bước vào xe sang trên đường Nguyễn Trãi, đối diện PC67 Công an Hậu Giang.

Biệt thự của ông Thanh ở thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang. Ảnh: Việt Tường.

Qua tra cứu hồ sơ đăng kiểm, phóng viên phát hiện biển số 95L- 3456 chưa từng tồn tại trên hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Do không nằm trong hệ thống quản lý nên đây là biển số “lụi” và chiếc xe này cũng không đóng phí đăng kiểm và phí bảo trì đường bộ.

“Biển số xe rất dễ được làm giả. Có thể ai đó mua xe BMW rồi đi dập biển số giả của tỉnh Hậu Giang để gắn vào chạy. Ai đó giống tôi chạy xe biển số 3456 rồi người dân và bạn bè nhầm tưởng tôi”, đại tá Thanh trần tình.

Trước nghi vấn đại tá Thanh sử dụng xe sang biển số bất minh, trao đổi với báo chí ngày 3/6, đại tá Phan Hoàng Lắm, Giám đốc Công an Hậu Giang nói, ông sẽ cho kiểm tra.

Ngày 6/6, người phát ngôn đơn vị này hứa hai ngày nữa sẽ có kết quả xác minh.

Sáng 9/6, phóng viên điện thoại trung tá Nguyễn Thanh Bình, vị Trưởng phòng tham mưu hứa chiều cung cấp thông tin chính thức khi xin ý kiến cấp trên.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày ông Bình không nghe điện thoại khi phóng viên gọi. Ông này chỉ nhắn tin với nội dung: “Chưa đủ cơ sở kết luận, gặp không giải quyết được gì. Chúng tôi cũng làm hết trách nhiệm, không né tránh”.Ngày 10/6, ông Bình đồng ý gặp phóng viên tại cơ quan. Tuy nhiên, vị trung tá đưa tờ giấy A4 với 16 dòng có nội dung “đang thẩm tra, xác minh”.

http://soha.vn/truong-phong-csgt-phu-nhan-cao-buoc-dung-xe-bmw-bien-3456-20160611091524296.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận