Cập nhật 08:51 ngày 12/07/2020
Pháp luật | 08 tháng 10, 2017 | 10:09

Trưởng phòng thanh tra cục thuế nhận hối lộ 130 triệu đồng

Nhận hai cọc tiền trị giá 130 triệu đồng của doanh nghiệp, Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế Bình Định bị khởi tố, tạm giam 4 tháng.

Ngày 7/10, đại tá Lâm Cự Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bình Định cho biết, công an tỉnh đã khởi tố, tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm – Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định – để điều tra hành vi Nhận hối lộ.

Sau khi bị bắt quả tang nhận tiền, phòng làm việc của ông Khiêm bị niêm phong. Ảnh: Thạch Thảo.

Tuần trước, ông Khiêm bị cảnh sát bắt quả tang đang nhận hai cọc tiền, một cọc 120 triệu đồng, một cọc 10 triệu đồng, của doanh nghiệp xây dựng trong tỉnh.

Loading...

Theo điều tra ban đầu, từ đầu tháng 9, ông Khiêm dẫn đầu đoàn thanh tra doanh nghiệp nói trên và phát hiện có vi phạm nên yêu cầu chung chi, nếu không sẽ bị truy thu thuế, phạt hàng trăm triệu đồng.

Cuối tháng 9, Cục thuế tỉnh Bình Định đã ra quyết định phạt công ty này 69 triệu đồng. 130 triệu đồng được cho là tiền doanh nghiệp “lót tay” cho ông Khiêm.

“Chúng tôi đã thông báo việc khởi tố để Cục thuế Bình Định sắp xếp nhân sự”, đại tá Hiếu nói và cho biết cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/truong-phong-thanh-tra-cuc-thue-nhan-hoi-lo-130-trieu-dong-3652443.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận