Cập nhật 11:36 ngày 15/08/2020
Pháp luật | 15 tháng 10, 2016 | 16:57

Truy tố 6 học sinh đánh hội đồng chết người ngay tại sân trường

Được người quen nhờ đến trường THCS Thống Nhất để hòa giải mâu thuẫn, nào ngờ Th. lại bị 6 học sinh trong trường đánh hội đồng dẫn đến chấn thương sọ não.

Mẫu thuẫn từ câu nói

Sáng 14/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện VKSND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố 6 bị can gồm Nguyễn Hoàng Long, Tô Sỹ Lộc, Vũ Mạnh Huy, Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, Đặng Hoàng Phong và Phạm Hồng Lĩnh về tội “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Điều đáng buồn là cả 6 bị can đều đang theo học lớp 9 tại trường THCS Thống Nhất, TP. Biên Hòa. Sự việc đau lòng này lại chỉ bắt nguồn từ mẫu thuẫn vô cùng nhỏ nhặt giữa hai học sinh trong trường THCS Thống Nhất.

Theo cáo trạng của VKS, em T.P.T. (16 tuổi,) có mâu thuẫn với N.H.Q. (16 tuổi, đang theo học lớp 9/5) cả 2 cùng là học sinh trường THCS Thống Nhất. Vì vậy, sáng ngày 27/4, T. đã nhờ anh họ của mình là Lê Hoàng Th (19 tuổi, trú tại phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa; trước đây cũng là học sinh của trường THCS Thống Nhất) đến trường tìm Q. để hòa giải.

Loading...

Để vào được trường Th. đã mặc đồng phục học sinh cũ trước đây của mình rồi đi vào trường tìm Q. nói chuyện. Tuy nhiên, lúc Th. đến thì Q. đã về trước nên Th. không tìm thấy Q. nên Th. vào căng tin trong trường để uống nước.

Tại đây, Long, Lộc, Huy, Tuấn, Phong, Lĩnh đều là học sinh lớp 9 của trường cũng đang ngồi uống nước. Thấy Th. không quen mặt nên Long đoán không phải học sinh trong trường nên quay sang hỏi mấy người bạn: “Ủa thằng này là thằng nào mà vào đây?”. Nghe thấy Long nói vậy, Th. nghĩ rằng thằng này nhỏ mà dám hỗn với mình nên quay sang chửi Long và dọa đánh Long.

Long cũng không vừa nên khi vừa bị Th. chửi đã chạy ra đạp Th. té ngã ra căng tin. Thấy mình bị đánh, Th. đứng dậy vồ lấy vỏ chai nước trên bàn ở căng tin đuổi đánh Long. Thấy nhốn nháo đánh nhau trong trường, anh Phạm Trung Nghĩa là bảo vệ của trường đã can ngăn và đưa Th. cùng nhóm của Long vào phòng ban giám hiệu để giải quyết. Tuy nhiên, khi bị đưa vào phòng ban giám hiệu thị Th. nhất quyết không vào và vung tay bỏ đi.

truy-to-6-hoc-sinh-danh-hoi-dong-chet-nguoi-ngay-tai-san-truong
Hiện trường xảy ra vụ án.

Bị 6 học sinh đánh hội đồng dẫn đến tử vong

Mặc dù Th. đã bỏ đi, nhưng do Long bị Th. rượt đánh nên Tuấn không can tâm bèn hô tất cả mọi người cùng nhau đuổi theo Th. để “dạy cho Th. một bài học”. Khi đuổi được đến nơi, Long lao vào đánh Th. tới tấp.

Không dừng lại ở đó, Lộc, Huy, Tuấn, Phong, Lĩnh cũng xông vào đấm đá Th. túi bụi. Do vừa chạy vừa chống trả với nhóm của Long nên Th. đã té ngã đập đầu vào cột bê tông. Lúc đó thấy Th đã bất tỉnh và nhiều người dân kéo đến can ngăn nên nhóm của Long bỏ đi.

Ngay lúc đó, Th. được người dân đưa đến bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để cấp cứu trong tình trạng nguy cấp. Tại đây các bác sĩ chuẩn đoán Th. bị chấn thương sọ não và cần phải mổ cấp cứu gấp. Mặc dù đã được phẫu thuật nhưng Th. vẫn rơi vào hôn mê.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng này, đại diện trường THCS Thống Nhất cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình Th. Tuy nhiến, đến ngày 29/4, mặc dù đã được các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tận tình cứu chữa nhưng Th. không thể qua khỏi nên đã tử vong.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, cơ quan công an TP. Biên Hòa đã và cuộc và xác minh sự việc. Theo kết quả điều tra của cơ quan công an 6 học sinh trong trường tham gia đánh Th. gồm có Nguyễn Hoàng Long, Tô Sỹ Lộc, Vũ Mạnh Huy, Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, Đặng Hoàng Phong và Phạm Hồng Lĩnh.

Ngày 15/6/2015, các học sinh này đều bị bắt tạm giam. Tuy nhiên do các em đều dưới 15 tuổi nên ngày 22/7 cơ quan công an đã hủy bỏ tạm giam cho các bị can về nhà và áp dụng pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

“Chỉ vì một phút nông nổi mà 6 học sinh đang ở độ tuổi cắp sách đến trường phải rơi vào vòng lao lý. Các em phải trả giá quá đắt cho hành vi bồng bột của mình. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh các học sinh. Đừng vì bốc đồng rồi phải chôn vùi tương lai của mình đằng sau song sắt”, vị đại diện VKSND TP. Biên Hòa chia sẻ.

http://www.nguoiduatin.vn/truy-to-6-hoc-sinh-danh-hoi-dong-chet-nguoi-trong-san-truong-a302742.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận