Cập nhật 05:14 ngày 01/12/2020
Pháp luật | 25 tháng 08, 2017 | 16:20

Tử hình hung thủ sát hại tân sinh viên để cướp iPhone

Trường không thừa nhận hành vi sát hại tân sinh viên để cướp iPhone, Macbook. Bị VKS yêu cầu quay lại nhìn di ảnh nạn nhân, hung thủ lạnh lùng làm theo trong vài giây.

Ngày 25/8, TAND Hà Nội đưa Chu Xuân Trường (31 tuổi, ở Tuyên Quang) ra xử tội Giết người, Cướp tài sản. Trường được xác định là hung thủ đột nhập nhà dân, giết hại tân sinh viên ở quận Cầu Giấy để cướp iPhone, Macbook rúng động dư luận hồi tháng 8/2016.

Theo cáo trạng, Trường là kẻ không có nghề nghiệp và chỗ ở cố định. Khoảng tháng 6/2016, Trường dạt nhà xuống Hà Nội. Để có tiền ăn tiêu, hắn nảy sinh ý định đột nhập vào các hộ gia đình vắng người để trộm cắp tài sản.

Tài liệu điều tra thể hiện, sau 2 đêm theo dõi căn nhà chị Hải, rạng sáng 27/8/2016, Trường leo cây, đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản.

Tại tầng 3, người đàn ông 31 tuổi thấy cửa phòng anh Quang Anh khép hờ nên đẩy cửa bước vào. Nhìn chủ nhân ngủ gật trên bàn xếp, bên cạnh là chiếc Macbook Air, tên trộm quyết định ra tay.

Loading...


Bị cáo Trường tại tòa. Ảnh: V.T.

Vừa đưa tay lấy laptop, Trường thấy Quang Anh tỉnh dậy. Thấy vậy, anh ta lao tới bịt miệng, rút dao vừa lấy được ở tầng 2, đâm liên tiếp nhiều nhát vào người nạn nhân. Khi Quang Anh tử vong, Trường lấy Macbook, iPhone 6 rời khỏi hiện trường theo lối đã vào.

Trưa cùng ngày, Trường bị cơ quan điều tra bắt giữ khi mang laptop vừa trộm được ra cửa hàng điện máy mở khóa.

Trước vành móng ngựa, Trường không thừa nhận hành vi như cáo trang truy tố. Bị cáo cho rằng điện thoại, laptop của Quang Anh là do Trường mua được của một người không quen biết.

Trước thái độ quanh co chối tội của bị cáo, HĐXX đã cho Trường xem bản khai do chính hắn viết. Nhìn bản tự khai trên, Trường vẫn một mực nói đó không phải chữ của mình. Sau đó, kẻ bị cáo buộc giết người, cướp tài sản nói mình bị đánh đập, ép cung.

Quá trình lấy lời khai của Trường, cơ quan điều tra có ghi âm, ghi hình, có cả sự chứng kiến của luật sư bào chữa miễn phí cho hắn. Điều này cũng được chính vị luật sư trên khẳng định ở tòa.

Trước thái độ trên của bị cáo, vị đại diện VKS yêu cầu Trường quay xuống nhìn di ảnh người đã khuất. “Ngày mai thôi là cháu Quang Anh đã thành tân sinh viên, vậy mà bị cáo lại nhẫn tâm đoạt mạng”, đại diện cơ quan công tố nói.

Trước thái độ khai báo trên của em trai, chị gái của Trường nức nở: “Em làm khổ cha mẹ như thế chưa đủ à. Em còn muốn kéo dài thêm cái gì nữa”.

Trong phiên tòa, từ đầu tới cuối gia đình bị hại liên tục đưa tay quệt nước mắt. Khi được hỏi, chú của người đã khuất nghẹn ngào: “Nỗi đau này quá lớn với gia đình, không gì có thể bù đắp được”. Ông xin HĐXX xử đúng người, đúng tội.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Trường tử hình về tội Giết người, Cướp tài sản.

http://news.zing.vn/tu-hinh-hung-thu-sat-hai-tan-sinh-vien-de-cuop-iphone-post774496.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận