Cập nhật 16:05 ngày 14/07/2020
Doanh nhân | 30 tháng 01, 2015 | 19:45

Tỷ phú Jack Ma “mất toi” 1,4 tỷ USD sau 1 đêm

Tài sản của Jack Ma bốc hơi 1,4 tỷ USD trong ngày 29/1 khiến cho ông này mất ngôi vị ‘người giàu nhất Trung Quốc’.

Tài sản của tỷ phú Jack Ma bị ‘bốc hơi’ mạnh nhất trong số 400 nhân vật giàu nhất thế giới chỉ sau một thời gian ngắn do cổ phiếu của Alibaba giảm ở mức kỷ lục vì doanh thu không đạt như kỳ vọng.

Với việc khối tài sản bốc hơi 1,4 tỷ USD, ông Ma nhường lại vị trí ‘người giàu nhất Trung Quốc’ cho nhà tài phiệt bất động sản Wang Jianlin.

Chỉ số Bloomberg Billionaires Index cho biết tài sản của họ Wang nhiều hơn ông Ma (26,3 tỷ USD) 400 triệu USD.

ty-phu
Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Bloomberg.

Loading...

Jack Ma – doanh nhân 50 tuổi nổi tiếng với thương hiệu thương mại điện tử Alibaba đã mất tổng cộng số tiền 4,1 tỷ USD kể từ thời điểm cổ phiếu công ty chốt ở mức cao kỷ lục ngày 10/11/2014, sau đó giảm dần.

Nhà phân tích Wang Weidong đến từ Công ty tư vấn Internet IResearch trụ sở ở Thượng Hải nhận định, dù tài sản của ông Ma bốc hơi 1,4 tỷ USD chỉ trong một ngày nhưng ông chủ Alibaba vẫn còn nhiều tài sản bí mật chưa được công khai.

Trong quý thứ ba vừa qua, doanh thu của Alibaba đạt 26,2 tỷ tệ (4,2 tỷ USD), thấp hơn con số 27,6 tỷ tệ do các nhà phân tích tài chính dự đoán.

Nguyên nhân đến từ hoạt động quảng cáo trên di động thu được ít lợi nhuận so với trên máy tính. Ngoài ra, các giao dịch trên nền tảng Tmall tăng trưởng với tốc độ chậm.

Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc vào tháng 9/2014. Một thời gian ngắn, ông vượt qua tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing để trở thành người giàu nhất châu Á.

Theo: Nld.com.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận