Cập nhật 17:23 ngày 19/07/2019
Bóng đá | 25 tháng 08, 2017 | 10:05

U22 Việt Nam thất bại, Bầu Đức rút lui khỏi VFF

Sau chuyến công tác từ nước ngoài, ông Đoàn Nguyên Đức sẽ xin từ chức khỏi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

“Sau khi trở về Việt Nam từ chuyến công tác ở nước ngoài, tôi sẽ xin thôi vai trò Phó chủ tịch VFF. Tôi giữ đúng lời hứa rằng U22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi xin rút, nhường chỗ cho người khác”, bầu Đức cho biết sau khi U22 Việt Nam thất bại ngay từ vòng bảng SEA Games 29 ngày 24/8.

Năm 2014, thời điểm công bố lứa cầu thủ đầu tiên của học viện HAGL-Arsenal-JMG, bầu Đức dành nhiều kỳ vọng vào những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Ông cũng đặt mục tiêu sẽ giành HCV SEA Games.

Highlights U22 Việt Nam 0-3 U22 Thái Lan Thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan, đồng thời U22 Indonesia vượt qua U22 Campuchia với tỷ số 2-0 khiến U22 Việt Nam dừng chân tại vòng bảng.

“Các bạn hãy so sánh thể lực của lứa U19 Việt Nam hiện tại so với 1 năm trước rõ ràng có tiến bộ nhiều. Tôi tin rằng 2 năm tới, họ sẽ chạy 90 phút hay thậm chí 120 phút mà không biết mệt. Vì vậy mục tiêu của tôi là mang tấm HCV SEA Games 2017, 2019 là không hề “nổ”. Nếu đến năm 2019 mà tôi không làm được điều này cho bóng đá Việt Nam, thiên hạ gọi tôi là thằng Đức “nổ” tôi cũng chịu”, bầu Đức tuyên bố vào tháng 10/2014.

Loading...

Tuy nhiên, thất bại 0-3 trước người Thái đã đánh sập mọi hy vọng của con người tâm huyết bóng đá này.

Thời gian qua, ông Đức có nhiều phát ngôn sốc, làm người nghe cảm tưởng bản thân đang “nổ”. Tuy nhiên, tiền vệ Lương Xuân Trường sau trận thua U22 Thái Lan đã lên tiếng bảo vệ bầu Đức trước dư luận: “Việc bầu Đức có những tuyên bố như vậy cũng là điều nhắc nhở để chúng em thấy được tâm huyết của Chủ tịch CLB HAGL cũng là Phó chủ tịch VFF lớn như thế nào. Điều đó để chúng em luôn khắc ghi trong đầu và nỗ lực thi đấu, vì chúng em chỉ còn một cơ hội duy nhất”.


Bầu Đức thôi nhiệm vụ Phó chủ tịch VFF.

Về phần mình, bầu Đức giải thích việc bận việc kinh doanh nên không có thời gian theo dõi trận đấu của U22 Việt Nam và Thái Lan. Và không chỉ riêng trận đấu vừa qua, ông cũng không xem trận nào của U22 Việt Nam kể từ đầu giải tại SEA Games 29.

Quyết định xin lút lui khỏi nhiệm vụ ở VFF của bầu Đức được đưa ra sau khi ông hay tin đội nhà thất bại trước U22 Thái Lan, qua đó mất vé đi tiếp vào bán kết.

Ông Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, và được giới truyền thông thể thao gọi là “bầu” Đức. Từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Năm 2007, ông thành lập Học viện bóng đá mang tên Học viện HAGL-Arsenal JMG để tuyển sinh và đào tạo cầu thủ trẻ theo mô hình của Học viện cầu thủ trẻ Arsenal.

Năm 2014, Với 60 phiếu tín nhiệm trên tổng số 62 phiếu, ông Đoàn Nguyên Đức đã trúng cử chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

http://news.zing.vn/u22-viet-nam-that-bai-bau-duc-rut-lui-khoi-vff-post774366.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận