Cập nhật 14:00 ngày 09/04/2020
Đời sống | 17 tháng 01, 2014 | 02:25

Uống thuốc sâu nhưng không chết, cô gái nhảy cầu Chương Dương tự tử

Do cuộc sống gia đình có nhiều chuyện éo le, cô gái 21 tuổi quê Phú Thọ “chán đời” lên cầu Chương Dương đòi tự tử, rất may các chiến sỹ CSGT ngăn kịp thời.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h đêm 15.1. Khi đó, tổ tuần tra Đội CSGT số 1 – CA Hà Nội gồm Đại úy Lê Hải Hà, Thiếu úy Nhữ Mạnh Hùng, Nguyễn Thanh Tùng và Thượng sĩ Nguyễn Minh Khánh, Nguyễn Đình Quyền làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên khu vực cầu Chương Dương, phát hiện một cô gái trẻ có biểu hiện chán trường đứng giữa cầu định quyên sinh, các cán bộ CSGT này đã kịp thời ngăn chặn.

Cô gái trẻ tuổi đang kể lại chuyện

Cô gái trẻ tuổi đang kể về những khó khăn và bế tắc của mình.

Theo một số người đi trên cầu Chương Dương, vào thời điểm trên, họ nhìn thấy một cô gái còn trẻ có nhiều biểu hiện bất thường đang trèo qua lan can cầu để nhảy xuống sông Hồng. Theo phản xạ, họ túm lại để khuyên ngăn, cũng rất may có các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ đã kịp thời lao tới cùng giữ được cô gái này. Người dân và các chiến sỹ cảnh sát khuyên nhủ cô gái, sau đó các chiến sỹ CSGT đã đưa cô gái trẻ về trụ sở Đội CSGT số 1.

Loading...

Tại trụ sở Đội CSGT số 1, cô gái này được các cán bộ chiến sỹ cho ăn uống đầy đủ và trò chuyện để lấy lại bình tĩnh.

Qua xác minh, cô gái trẻ là Lê Thị Huyền T. (SN 1993) ở khu 6, thị trấn Hạ Hòa, Phú Thọ. Nguyên nhân dẫn đến việc T. chán đời có ý định lên cầu Chương Dương tự vẫn là do bế tắc trong cuộc sống. T. cho biết, bố đi tù vì án ma túy, mẹ đi lấy chồng khác. Bản thân T. cũng ly thân với chồng đã lâu khi con nhỏ mới 3 tuổi, cùng với công việc bấp bênh đã dẫn đến tâm lý buồn chán.

Cách đây 5 ngày, bế tắc trong cuộc sống, T. đã uống thuốc sâu tự vẫn nhưng không chết mà bị ngộ độc thuốc. Sau nhiều ngày nằm viện, T. nảy sinh ý định tìm ra cầu Chương Dương để kết thúc cuộc sống.

Nghe được hoàn cảnh đáng thương của Lê Thị Huyền T., một mặt tổ công tác tìm cách liên hệ với mẹ đẻ của T. ở Yên Bái, mặt khác tổ chức ăn nghỉ cho T. cùng cán bộ chiến sĩ nữ trong đơn vị.

Sáng 16/1/2014, ông Trần Duyên Hải – Giám đốc Trung tâm dạy nghề nhân đạo đã tìm cách liên hệ với chị Yến, mẹ của Lê Thị Huyền T. để tìm cách tạo công ăn việc làm cho cô.

 

 

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận