Cập nhật 19:49 ngày 11/08/2020
Bóng đá | 23 tháng 07, 2014 | 11:13

Van Gaal gặp khó vì… nhiều tiền

Mùa chuyển nhượng này, ngân sách chuyển nhượng của Man Utd sẽ không bị hạn chế, Louis Van Gaal có thể mua tất cả những cầu thủ mong muốn và bằng bất kỳ giá nào. Thế nhưng đây chưa chắc đã là một thông điệp đáng mừng với nhà cầm quân người Hà Lan.

Chỉ còn chừng 1 tháng nữa mùa giải mới sẽ chính thức khởi tranh và sau đó khoảng 2 tuần, Thị trường chuyển nhượng mùa hè cũng khép lại. Vậy mà thời điểm này, tình hình nhân sự tại Man Utd vẫn đang vô cùng ngổn ngang. Động thái đầu tiên của Van Gaal khi tiếp quản chỉ là lên danh sách những gương mặt phải chia tay Old Trafford.

Van Gaal gặp khó vì... nhiều tiền - Ảnh 1
Van Gaal sẽ thoải mái mua sắm trong hè năm nay

Tuy nhiên, nguồn nhân lực thay thế 10 tàn binh đã được chỉ đích danh thì “Tulip thép” lại chưa nhắc đến. Ban lãnh đạo Man Utd là người lo lắng nhất bởi họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho cuộc phục hưng này.

Để thúc đẩy quá trình mua sắm cũng như khẳng định tham vọng, Phó chủ tịch Ed Woodward vừa khẳng định sẽ không khống chế quỹ chuyển nhượng, Van Gaal có thể thỏa thích mua sắm, quyết định giá cả cũng như mức lương của các ngôi sao. Đây là bước đi rất cao tay của giới chủ Mỹ, một mặt họ chứng tỏ được quyết tâm phục hưng đội bóng với người hâm mộ, đồng thời đánh bóng hơn nữa thương hiệu cũng như sức mạnh tài chính.

Loading...

Tuy nhiên, đó chưa phải là mục đích cuối cùng của Ban lãnh đạo Man Utd, việc tăng không giới hạn số tiền chuyển nhượng mùa hè này  đồng nghĩa với việc họ muốn Van Gaal chia sẻ gánh nặng, thậm chí là có thể chịu trách nhiệm chính. Thông điệp mà Ed Woodward vừa gửi đến có nội dung quá rõ ràng trong việc thể hiện sự nhiệt tình từ Ban lãnh đạo, Man Utd không tiếc tiền để đưa đội bóng trở lại vinh quang và họ đã làm tất cả những gì có thể.

Giờ là lúc Van Gaal cần phải chứng minh năng lực. Tại Old Trafford, ông đã được đón tiếp như một người hùng dù chưa có đóng góp trực tiếp nào cho đội bóng. Bên cạnh đó là những chính sách đặc biệt, những điều kiện làm việc hoàn hảo nhất (khác hẳn với thời Moyes). Giới chủ Man Utd đã kiên nhẫn suốt tuần qua nhưng vẫn chưa có động thái tích cực nào trên thị trường chuyển nhượng, vậy nên, họ tiếp tục bồi thêm một đòn nữa có sức nặng ghê gớm hơn để kích thích Van Gaal trổ hết tài năng cũng như kinh nghiệm của mình.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận