Cập nhật 01:56 ngày 25/10/2020
Đời sống | 22 tháng 02, 2019 | 12:29

Vận tải cơ C-130 của Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài

Hôm nay Nội Bài sẽ đón vận tải cơ C-130 và hai chiếc Boeing C-17 Globemaster III (ngựa thồ) của Mỹ.

C-130 chuẩn bị đáp xuống sân bay Nội Bài. Ảnh: Bá Đô

Vận tải cơ C-130 Hercules của Không lực Mỹ cất cánh từ Yokota (Nhật Bản) đã đáp xuống đường băng của sân bay Nội Bài lúc 11h35 hôm nay 22/2, sau đó lăn bánh vào bãi đỗ cạnh nhà ga T1.

Dự kiến sau khoảng hai tiếng bốc dỡ hàng hóa, trang thiết bị phục vụ chuyến công du của Tổng thống Mỹ vào cuối tháng này tại Hà Nội, máy bay sẽ quay lại căn cứ ở Nhật Bản để tiếp tục nhiệm vụ.

Loading...

Máy bay dự kiến đỗ ở sân bay Nội Bài trong 2 giờ. Ảnh: Giang Huy

C-130 Hercules là máy bay vận tải hạng trung bốn động cơ tuốc bin cánh quạt, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ vận tải, chuyển quân, cứu thương và có khả năng cất hạ cánh trên đường băng ngắn (STOL), dã chiến.

Thân của nó có thể thay đổi khiến nó đáp ứng được nhiều vai trò, gồm máy bay vũ trang hạng nặng, tấn công trên không, tìm kiếm cứu hộ, tiếp dầu trên không và cứu hoả.

Vận tải cơ của Mỹ đỗ trước nhà kho để chuẩn bị bốc dỡ hàng. Ảnh: Hữu Khoa

Theo nguồn tin, trong ngày 22/2, ngoài vận tải cơ C-130, Nội Bài còn đón hai chiếc Boeing C-17 Globemaster III (ngựa thồ) chở phương tiện, thiết bị và 90 thành viên phục vụ chuyến công du của Tổng thống Mỹ tại Hà Nội.

Trước đó từ ngày 14 đến 21/2, Không lực Mỹ đã có nhiều chuyến bay đến Nội Bài và trong những ngày tới sẽ tiếp tục nhiệm vụ tại đây, bao gồm việc chuyên chở hai chiếc xe Cadillac với biệt danh “Quái thú”.

Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội vào 27 và 28/2 sẽ là lần gặp mặt thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau cuộc gặp tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái.

https://vnexpress.net/hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu/van-tai-co-c-130-cua-my-dap-xuong-san-bay-noi-bai-3884693.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận