Cập nhật 07:22 ngày 21/10/2020
Bóng đá | 25 tháng 09, 2017 | 11:14

Việt Nam lách khe cửa hẹp, dự vòng chung kết U16 châu Á

Dù thất bại ở lượt trận cuối cùng với Australia, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt vẫn giành vé đi tiếp với tư cách một trong sáu đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

U16 Việt Nam sẽ được cho đi tập huấn nước ngoài chuẩn bị cho vòng chung kết U16 châu Á 2018.

Vòng loại U16 châu Á có 10 bảng. Các đội nhất bảng và năm đội nhì có thành tích tốt sẽ được dự vòng chung kết diễn ra năm sau tại Malaysia. Do chủ nhà cũng nằm trong nhóm những đội nhì bảng có thành tích tốt nên đội nhì đứng thứ sáu sẽ được đôn lên.

Việt Nam lúc này đứng thứ năm, nhưng chắc chắn giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới bảng H chưa diễn ra. Bởi trong trường hợp xấu nhất, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt cũng chỉ tụt xuống thứ sáu.

Loading...

Tại vòng loại, Việt Nam đánh bại Campuchia 5-2, Mông Cổ 9-0 và thua Australia 1-3, đứng thứ hai bảng I. Tuy nhiên, khi xét các đội nhì bảng, kết quả của các trận đấu với đội đứng thứ tư và thứ năm bị loại bỏ do bảng E chỉ có ba đội (UAE bỏ không tham dự giải).

Với ba điểm và hiệu số +1, Việt Nam đứng sau Ấn Độ, Oman, Thái Lan và Malaysia trong danh sách các đội nhì có thành tích tốt.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U16 châu Á. Vòng chung kết năm 2016, đội bóng khi đó được dẫn dắt bởi HLV Đinh Thế Nam nằm ở bảng nặng ký cùng Nhật Bản, Australia và Kyrgyzstan, nhưng vẫn giành vé vào tứ kết với sáu điểm.

So sánh các đội nhì bảng tại vòng loại U16 châu Á.

https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da-trong-nuoc/viet-nam-lach-khe-cua-hep-du-vong-chung-ket-u16-chau-a-3646152.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận