Cập nhật 04:46 ngày 04/08/2020
Đời sống | 25 tháng 08, 2015 | 09:17

Vĩnh Phúc, xã ký giấy cho thôn xin tiền DN: Người trong cuộc nói gì?

“Tôi mới về nên kinh nghiệm chưa có, khi ký xong giấy tôi mới thấy sai chủ trương nên đã cho dừng. Đây sẽ là một bài học kinh nghiệm”, ông Phan Quốc Doanh, Phó bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thanh cho biết.

Liên quan đến thông tin Đảng ủy xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc ký hàng loạt giấy giới thiệu cho Bí thư Chi bộ thôn đến doanh nghiệp trên địa bàn xin tiền đi du lịch, tham quan học hỏi mô hình ở các địa phương khác. PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi với ông Phan Quốc Doanh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thanh để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Qua trao đổi, ông Doanh cho biết: “Vừa rồi mới Đại hội nên tôi được bầu làm Phó bí thư thường trực được hai tháng nay. Về lý tưởng xây dựng mô hình phát triển tham quan học tập do Bí thư Chi bộ Đào Thế Nhân thôn Bắc Ái đề xuất nên tôi mới ký giấy. Trong đó có 4 công ty đang hoạt động nên anh Bí thư Chi bộ thôn Bắc Ái đã đề xuất, muốn xin các đơn vị tài trợ kinh phí. Khi anh ấy nói như thế, nên tôi mới nói, “nếu chủ trương như thế thì anh chỉ ghi giấy giới thiệu đến liên hệ công tác thôi chứ không ghi gì khác”. Tôi nghĩ trong đó, có 4 Công ty nên tôi đã cấp cho mấy giấy giới thiệu”.

img20150824105028-1440418380

Ông Phan Quốc Doanh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thanh đang trao đổi với phóng viên

Loading...

Ông Doanh cho biết thêm: “Tuy nhiên, trước những thông tin như thế thì tôi đã gọi điện cho anh Nhân để đình chỉ sự việc này. Qua ý kiến của lãnh đạo xã, tôi đã thu hồi lại. Có những giấy gửi cho công ty, có những giấy lại gửi cho bác Vịnh chủ trang trại chứ không phải công ty nên tôi đã yêu cầu thu lại. Sau khi sự việc xảy ra, anh Nhân đã thu hồi giấy lại và hủy đi một phần, tôi cũng yêu cầu anh Nhân không được nhận tiền và nếu có thì trả lại tiền. Khi ký xong tôi mới thấy sai chủ trương nên đã cho tạm dừng. Đây sẽ là một bài học kinh nghiệm”.

Vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận người dân, nhiều người cho rằng họ chưa từng nghe đến khoản kinh phí nào hỗ trợ việc tổ chức cho cán bộ của thôn đi tham quan, học tập. Trước thông tin trên, ông Doanh trần tình: “Tôi mới về nên kinh nghiệm chưa có, mới về làm lãnh đạo nên vừa làm vừa phải học tập các bác lãnh đạo ở xã. Lúc đầu, anh Nhân xin giấy bên Đảng ủy để họ biết anh Nhân là Bí thư Chi bộ. Lỗi của tôi là chưa đi sâu sát vào sự việc, con dấu chữ ký nhiều cái phức tạp, không phải đơn thuần”.

Về thông tin thôn Bắc Ái đã xin được tiền khoảng tài trợ khoảng 3 triệu đồng thì ông Doanh cho rằng, phía Chi bộ báo cáo là chưa xin được đồng nào của các công ty trong đó. Còn tiền do anh em, bè bạn tài chợ thì phía Đảng ủy xã không biết.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Phạm văn thường, trưởng thôn Bắc Ái cho biết, đây là chủ trương của Chi bộ thôn Bắc Ái chứ không phải của riêng cá nhân ai.

Giấy giới thiệu do ông Phan Quốc Doanh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Thanh ký.

“Hôm họp Chi bộ để bàn bạc chủ trương tôi cũng có mặt. Việc này đã được sự đồng ý của cả chi bộ và bác Đào Thế Nhân, Bí thư Chi bộ lên xin xã. Dự định là thôn xin đi xuống một xã của tỉnh Ninh Bình để thăm quan vườn tranh đào. Qua đó học hỏi kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây để về phổ biến cho người dân làm. Chúng tôi đi thì kinh phí không phải đóng góp mà xin của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp giúp đỡ. Tôi thẩy chủ trương này là đúng đắn và khi đi về chúng tôi sẽ xem xét áp dụng vào để trồng tại địa phương”.

Ngày 24/8, Ban kiểm tra Thị ủy Phúc Yên đã xuống kiểm tra làm rõ vụ việc mà các cơ quan báo chí nêu trên.

Như tin tức đã đưa trước đó, Đảng ủy xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên đã cấp giấy giới thiệu cho ông Đào Thế Nhân (Bí thư Chi bộ thôn Bắc Ái) được cử đến trang trại để “xin hỗ trợ kinh phí để tổ chức cho hệ thống chính trị của thôn đi thăm quan học tập”.

Giấy giới thiệu này không có số, không có ngày tháng và không có ngày hết hạn, lại do ông Phan Quốc Doanh, Phó Bí thư thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy xã Ngọc Thanh ký, đóng dấu rất đường hoàng.

https://www.baomoitonghop.net/vinh-phuc-xa-ky-giay-cho-thon-xin-tien-dn-nguoi-trong-cuoc-noi-gi/
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận