Cập nhật 23:00 ngày 16/01/2019
Mẹo vặt | 18 tháng 04, 2018 | 10:18

Vợ bắt chồng tắm nước nóng để trị ngủ ngáy

Nghẹt mũi, sung huyết là một trong những nguyên nhân gây ngủ ngáy nhưng ít ai nghĩ đến, và những vấn đề đó loại bỏ không quá khó. Cắt giảm lượng bia/rượu Uống quá nhiều rượu sẽ khiến khổ chủ ngáy to vì lúc này các cơ ở cuống họng bị chùng, rung lên theo […]

Nghẹt mũi, sung huyết là một trong những nguyên nhân gây ngủ ngáy nhưng ít ai nghĩ đến, và những vấn đề đó loại bỏ không quá khó.

Cắt giảm lượng bia/rượu

Uống quá nhiều rượu sẽ khiến khổ chủ ngáy to vì lúc này các cơ ở cuống họng bị chùng, rung lên theo nhịp thở.

Chính vì thế, muốn chàng bỏ được tật ngủ ngáy, trước hết hãy cắt giảm lượng bia/ rượu anh ấy uống, đặc biệt vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ. Hãy dịu dàng, yêu thương và thấu hiểu khi giải thích với anh ấy bạn muốn anh ấy có được một giấc ngủ tốt hơn. Chưa kể, bạn cũng sẽ thích gần gũi, âu yếm chồng hơn nếu hơi thở của anh ấy không nồng nặc mùi bia rượu.

Loading...

Gối cao

Ông chồng mặc bệnh ngủ ngáy của bạn có thể kê 2 gối thay vì vẫn nằm 1 gối như mọi ngày. Càng dựng thẳng người, cơ hội để cổ họng rung lên những âm thanh khó chịu càng ít đi.

Tắm nước nóng giúp chàng dễ thở hơn

Nghẹt mũi, sung huyết là một trong những nguyên nhân gây ngủ ngáy nhưng ít ai nghĩ đến. Nếu trước khi ngủ, bạn khuyên chàng đi tắm nước nóng, hơi nước ấm sẽ giúp thông mũi, để chàng thở dễ hơn.

Hãy mang đến cho chàng một tách trà bạc hà trong lúc đang ngâm mình thư giãn và hiệu quả rất tuyệt vời. Chính bạn cũng có thể tham gia với chàng để cả hai cùng chuẩn bị bước vào giấc ngủ ngon.

Để chàng nằm nghiêng

Các nghiên cứu đã cho thấy, nằm ngửa dễ khiến bạn ngáy hơn nằm ở các tư thế khác. Hãy khuyến khích ông xã nằm nghiêng, còn bạn thì dựa lưng vào anh ấy trong tư thế úp thìa. Cách này để chàng không vô thức đổi sang tư thế nằm ngửa trong lúc ngủ.

Dọn sạch nhà cửa

Thực tế, một số trường hợp ngáy có thể do nguyên nhân dị ứng. Bụi, sợi vải và các hạt trôi nổi trong không khí có thể gây kích ứng đường hô hấp. Chính vì thế, hãy giữ gìn cho phòng ngủ luôn sạch, thường xuyên giặt ga gối, chăn màn, rèm cửa, quét bụi… Nên duy trì không khí sạch, thoáng tự nhiên giữa nơi vợ chồng bạn ngủ.

Giảm ăn sữa, tăng cường tập thể thao

Sữa và các sản phẩm làm từ sữa cũng có thể là một nguyên nhân gây ngủ ngáy. Lý do là với một số người, uống sữa có thể khiến hình thành dịch nhầy (như đờm) ở họng nhiều hơn, gây ra ngáy trong lúc ngủ.

Bởi thế, trước khi ngủ 3 tiếng không nên cho chồng uống sữa. Và hãy động viên anh ấy tập thể dục nhiều hơn. Vận động thể thao đem lại giấc ngủ ngon, cơ thể càng khỏe mạnh cân đối, khả năng ngáy lúc ngủ càng thấp.

http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/bat-chong-tam-nuoc-nong-de-tri-ngu-ngay-3047998/
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận