Cập nhật 08:13 ngày 02/06/2020
Tâm sự | 12 tháng 10, 2017 | 16:37

Vợ đột ngột qua đời, cả nhà đau đớn nhưng đứa con 5 tuổi cứ cười khanh khách 1 mình

Thế là Đức ngang nhiên dẫn bồ về nhà trước mặt vợ. Cứ ngỡ Nga sẽ lồng lên đánh ghen nhưng cô chỉ cười trừ cho qua…

Ngày cưới Đức, Nga đã có bầu được 3 tháng, cũng chính vì vậy cô bị mẹ chồng coi khinh. Ngay từ khi chuẩn bị sính lễ hỏi cưới, mẹ chồng đã tuyên bố vì có chửa trước nên không có tiền bạc gì cả chỉ có vài thứ đồ đơn giản, rẻ tiền được bà bọc sơ sài đưa sang.

Vì tình yêu với Đức, Nga cũng đành chấp nhận chịu đựng bà mẹ chồng khó tính này. hơn nữa, cô cũng thừa biết nhà chồng làm gì có tiền mà chuẩn bị, vậy nên cứ tặc lưỡi cho qua. Thế nhưng, sau khi về sống chung, Nga cảm giác như cô bị nhốt vào 1 chiếc lồng mà người khóa chính là bà mẹ chồng.

Gia đình Đức qua 3 đời nay nghèo vẫn hoàn nghèo, thế nhưng Nga không bao giờ dám chê bai nhà chồng, cô chấp nhận lấy Đức thì cũng đã xác định sẽ cùng anh chịu khổ.

Cứ ngỡ 2 vợ chồng đồng cam cộng khổ, nhưng không ngờ sau khi lấy vợ, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, Đức đi làm tăng ca suốt để nuôi 4 miệng ăn, chi phí thuốc thang cho người bố liệt giường nên anh không còn thời gian quan tâm đến vợ. Tình cảm vợ chồng cứ nhạt dần từ đó.

Loading...

Từ ngày cưới, Nga cũng phải bỏ việc ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng, bố chồng bị liệt nửa người từ mấy năm nay đều 1 tay mẹ chồng chăm sóc. Nhưng giờ có con dâu, bà lại đổ hết trách nhiệm cho cô. Bà nói:

-Con trai tôi vất vả bươn chải kiếm tiền, chị chỉ có ở nhà ăn không ngồi rồi thì cũng phải làm gì đó cho co ích chứ, hơn nữa tôi cũng già yếu lắm rồi, giờ đến lượt các anh chị báo hiếu chúng tôi.

Nga chỉ biết vâng lời, ngày nào cũng quanh ra quẩn vào cơm nước, giặt giũ rồi hầu hạ bố mẹ chồng mà cũng đến tối mịt mới hết việc. Còn Đức thì cứ đi làm triền miên, dù lương anh mang về chẳng được bao nhiêu nhưng lúc nào cũng thấy anh kêu bận.

Dù Nga mang thai đứa con đầu lòng,mẹ chồng vẫn không đụng tay giúp đỡ con dâu bất kỳ 1 việc gì dù là nhỏ nhất vì bà nói rằng “phụ nữ nào chẳng mang thai, đó là chuyện bình thường thôi chứ có gì đặc biệt đâu”.

Đau lòng hơn, khi Nga sinh được 1 cô con gái khỏe mạnh nhưng mẹ chồng vừa nhìn thấy cháu gái thì chửi con dâu:

-Đúng là vô dụng, không được cái nết gì hết. Chúng tôi sắp xuống lỗ đến nơi, điều chúng tôi cần bây giờ là 1 đứa cháu đích tôn mà chị cũng không làm được.

(Ảnh minh họa)

Tức tối là vậy, bà để mặc luôn con dâu ở cữ, ngày nào Nga cũng tự luộc trứng gà ăn. Tiền Đức làm về bao nhiêu, mẹ chồng thu hết bấy nhiêu nhưng nhất quyết không bỏ ra đồng nào.

Cũng từ sau khi sinh xong phải tự mình chăm mình, chăm con, Nga trở nên khác hắn, cô gần như bị trầm cảm, ai làm gì mặc ai cô cả ngày không nói chẳng rằng, kể cả mẹ chồng đánh mắng, Nga vẫn trơ trơ không đáp lại, cũng không tỏ ra đau đớn hay buồn bã.

Từ đó, đâm ra Đức cũng chán vợ rồi cặp kè với 1 cô đồng nghiệp, và dưới sự động viên của mẹ anh:

-Đứa nào đẻ được con trai thì tao nhận làm con dâu.

Thế là Đức ngang nhiên dẫn bồ về nhà trước mặt vợ. Cứ ngỡ Nga sẽ lồng lên đánh ghen nhưng cô chỉ cười trừ cho qua.

Ròng rã 5 năm trôi qua, 1 hôm Đức đang làm thì nghe tin vợ bị tai nạn sắp chết, anh ta mới hớt hải chạy về. Về đến nhà đã thấy hàng xóm láng giềng và bố mẹ mình đang khóc lóc, còn Nga thì nằm bất động. Bây giờ Đức mới ôm chầm lấy vợ tỏ vẻ xót thương, rồi anh cũng òa khóc.

Thế nhưng, đứa con gái 5 tuổi bây giờ mới ngủ trưa dậy lại ngồi cười khanh khách 1 mình. Đức quát nó vẫn cười, tức quá anh liền chạy lại đánh 1 cái vào mông con:

-Mẹ mày chết rồi mày vui lắm à?

Thì đứa bé bỗng mếu máo rồi chỉ vào mẹ nó:

-Con thấy mẹ về con vui thôi mà, mẹ còn đưa cả em bé về nữa. Thật đấy bố, con vừa gặp mẹ mà. Mẹ nói mẹ đau lắm, mẹ buồn lắm bố ạ.

Cả Đức và mọi người chết lặng đi, người hàng xóm ôm lấy con bé rồi nói:

-Chắc nó quá nhớ thương mẹ, cú sốc bất ngờ quá nên mới tưởng tượng linh tinh như vậy. Anh đừng đánh nó, tội nghiệp.

Đức đau đớn quay sang nhìn vợ rồi lẩm bẩm “Có khi nào cô ấy có thai thật không? Vài hôm trước đang đêm còn nói bỗng nhiên thèm ốc, hay là…”.

Rồi anh hét lên:

-Trời ơi, tôi đã quá vô tâm mà hại chết vợ con mình sao?

Nhưng đến giờ, Nga có thai thật hay không còn quan trọng nữa sao? Sự ân hận của anh cũng có tác dụng gì nữa không? Anh gào khóc có cứu được vợ mình không?

http://phununews.vn/tinh-yeu-hon-nhan/vo-dot-ngot-qua-doi-ca-nha-dau-don-nhung-dua-con-5-tuoi-cu-cuoi-khanh-khach-1-minh-240119/
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận