Cập nhật 12:26 ngày 24/09/2020
Tâm sự | 01 tháng 11, 2016 | 07:36

Vợ sinh đôi, chỉ ở nhà chăm con mà trong tủ mở ra có đầy vàng dự trữ và bí mật chết điếng phía sau

Anh còn lẩm bẩm : “Người 1 xu dính túi không có mà bày đặt tủ riêng với tủ chung”. Rồi mắt anh tối xầm lại khi cảnh cửa tủ mở ra.

Anh cũng chẳng biết vì sao bố mẹ anh lại bắt anh lấy chị. Anh chỉ biết mẹ anh nói:

– Mày mà lấy được nó là nhà mình có phúc khí lớn đấy con ạ!

Anh là con trưởng, bố mẹ anh từ khi anh sinh ra chưa từng yêu cầu anh phải làm điều gì theo ý họ. Nên chuyện hôn sự này, anh muốn nghe theo họ để tròn đạo làm con.

Anh cũng có sự quen biết với chị từ trước. Anh cũng khá quý mến chị nhưng tình cảm mới chỉ dừng ở mức quý mến thôi chứ chưa thể đi đến tình yêu được. Vì vậy, cuộc hôn nhân của anh chị bị mang tính chất gượng ép rất nhiều. Anh thì suốt ngày đi làm xa, cũng muốn có một người vợ được lòng bố mẹ, ở bên chăm sóc bố mẹ cho anh yên tâm. Và chẳng muốn nghĩ nhiều hơn nữa, anh quyết định lấy chị.

Loading...

Sau khi kết hôn, anh chị chung sống một nhà với bố mẹ. Chị quả thực là người con dâu thảo hiền, người vợ đảm đang, bố mẹ anh khen ngợi chị hết lời. Bản thân anh cũng nghĩ mình không sai khi lấy chị. Nhưng vì công việc, anh chỉ ở nhà một vài ngày rồi lại phải lên đường đi công trình. 1 tháng, có khi anh chỉ ở nhà độ dăm bữa. Thế mà chị chẳng hề kêu ca. Chị luôn cố gắng hoàn thành bổn phận của mình, ở nhà đợi chờ anh.

Còn anh…

4-phat-blogtamsuvn

Nhưng anh đã giống như kẻ bị chuốc bùa mê, những cuộc vui bên cô bồ trẻ đã làm anh quên đi tất cả tình nghĩa với chị. (Ảnh minh họa)

Đàn ông thì ai cũng thế cả, xa vợ có mấy người không đi tìm niềm vui riêng cho mình đâu. Và anh cũng vậy. Ở nơi làm việc, anh đã nhanh chóng phải lòng một cô góa chồng còn rất trẻ để bù đắp vào những khoảng trống khi thiếu vắng chị.

Chị báo tin mang thai, lại còn mang thai đôi làm anh mừng như mở cờ trong bụng. Anh đảo về nhà, mua rất nhiều quà bánh cho chị tẩm bổ, Cô bồ của anh biết chuyện, cũng chẳng phải dạng vừa, thấy anh có của, cũng nhanh ra sức bòn rút của anh. Anh biết điều đó nhưng cô bồ này quả thực rất biết chiều chuộng anh nên muốn gì, anh cũng cưng chiều cô ta ghê lắm. Dần dà, những khoản tiền anh gửi về nhà cứ bị cắt dần cắt mòn trong khi anh biết rõ chị sắp tới ngày nằm ổ, sẽ cần rất nhiều tiền để chi tiêu. Nhưng anh đã giống như kẻ bị chuốc bùa mê, những cuộc vui bên cô bồ trẻ đã làm anh quên đi tất cả tình nghĩa với chị.

Chị sinh trong viện, thai đôi nên phải sinh mổ. Chờ mãi anh mới mang tiền về trả tiền viện phí. Ai cũng thắc mắc, anh đi làm xa, thu nhập trước kia rất tốt mà đùng một cái lại trừng đi một cách khó hiểu. Chị nghe cũng biết nói rằng:

– Công việc có lúc này lúc khác. Có phải khi nào cũng thuận buồm xuôi gió đâu.

Chị nói vậy thôi chứ thật ra trong lòng chị biết hết. Và chị cũng đã sớm có những dự liệu từ trước cho mình rồi.

Sinh đôi liền hai đứa trẻ, chị gần như phải bỏ hết mọi công việc để ở nhà chăm con. Được cái mẹ chồng chị cũng đỡ đần chị rất nhiều. Chị cảm ơn bà nhiều lắm, bởi nhiều lúc không có bà, chị không biết phải xoay sở làm sao. Hai con chị cũng khá ngoan, không quấy khóc nên chị mới có thời gian làm thêm những việc đó.

Chị ở nhà thế mà cũng ngót nghét được hơn 1 năm rưỡi. Anh thì vẫn chưa dứt ra được khỏi cô bồ. Tiền về nhà, anh vẫn gửi đều nhưng ít dần đi vì cô bồ của anh đục khoét anh ghê quá. Anh nhiều lúc cũng muốn buông mà buông chẳng được. Chị thừa biết chuyện ấy, chị giả vờ hỏi thêm tiền anh thì anh quát chị:

– Cô chỉ ở nhà làm sao biết được sự vất vả khi dầm mưa dãi nắng của tôi.

vo-sinh-doi-chi-o-nhan-cham-con-ma-trong-tu-mo-ra-co-day-vang

Chị sinh đôi, chỉ ở nhà ôm con, đào đâu ra lắm vàng đến thế. (Ảnh minh họa)

Chị nghe mà đầy chua chát, chị thừa hiểu cái sự “ dầm mưa dãi nắng” của anh là gì. Anh thì cứ nghĩ chị chỉ ở nhà ôm con, chẳng biết gì và cũng không có quyền phán xét anh. Để rồi ngày hôm ấy…

Chị cố tình nhờ anh và buồng mở tủ riêng của chị, lấy giúp chị chút đồ. Anh còn lẩm bẩm : “Người 1 xu dính túi không có mà bày đặt tủ riêng với tủ chung”. Rồi mắt anh tối xầm lại khi cảnh cửa tủ mở ra.

– Ở đâu ra nhiều vàng thế này. – Anh hét lên hốt hoảng

Chị sinh đôi, chỉ ở nhà ôm con, đào đâu ra lắm vàng đến thế. Chỗ vàng ấy phải đến dăm cây chứ ít à. Anh nhanh chóng nghĩ ngay ra chuyện chị cắm sừng anh vì kẻ nào làm chuyện phản bội chẳng nghĩ người khác như vậy. Anh định túm chị vào tra khảo thì bị nụ cười nhạt của chị làm đứng hình:

– Số vàng này có được từ việc làm đêm của tôi đấy!

Chị ném xấp giấy tờ xuống bàn. Thì ra, chị thừa biết anh có bồ. Tiền anh gửi về chẳng đủ nuôi con nên chị buộc phải làm thêm, chị phải lo xa cho con chị chứ. Chị giỏi mà, chị nhận việc về nhà làm thêm những lúc rảnh rỗi. Từ buôn bán, tính sổ sách… Số vàng đó là tiền lãi mà chị vất vả kiếm được trong suốt hơn 1 năm qua. Anh cúi gằm mặt vì xấu hổ. Chị chìa ra lá đơn ly hôn để giải thoát cho anh rồi bước ra ngoài. Anh bần thần một hồi rồi lao vội theo chị, ôm lấy chân chị xin lỗi. Nhưng sự phản bội với chị 1 lần là quá đủ. Chị chỉ thương hai con, thương bố mẹ chồng mà thôi.

http://ngoisao.vn/dan-ong/tinh/vo-sinh-doi-chi-o-nha-cham-con-ma-trong-tu-mo-ra-co-day-vang-du-tru-va-bi-mat-chet-dieng-phia-sau-212191.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận