Cập nhật 08:46 ngày 01/06/2020
Đời sống | 27 tháng 05, 2015 | 15:21

Vụ 5 triệu yên: Người lạ mặt đến nài nỉ chị ve chai cho vay 200 triệu

Tính đến thời điểm hiện tại, chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn chưa nhận được số tiền 5 triệu yen.

Trước thời điểm được nhận tiền, theo báo giới trong nước, liên tục có người đến gặp, hoặc nhắn tin hỏi vay tiền chị Huỳnh Thị Ánh Hồng.

Theo thông tin trên tờ Tiền Phong, chiều 21/5, một người phụ nữ đi xe tay ga tìm đến nơi ở của chị Hồng để hỏi vay 200 triệu đồng.

Người này nói cho em gái vay 500 triệu đồng nhưng người em làm ăn thua lỗ và bỏ trốn, ngân hàng đòi tiền ráo riết, bà không có để trả.

Không chỉ vậy, người phụ nữ lạ mặt này còn mang theo bản photo sổ đỏ, giấy tờ nhà để nài nỉ chị Hồng cho vay tiền. Người lạ mặt còn hạ số tiền từ 200 triệu xuống 100 triệu đồng khi thấy chị Hồng từ chối cho vay.

Loading...

“Tôi nói tiền chưa nhận được thì người này nói bao giờ nhận được thì cho vay cũng được. Chồng tôi nói có gì lên trụ sở công an làm việc. Người này không chịu và vội vàng bỏ về”, tờ Tiền Phong thuật lại lời chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng.

Trước đó, một người đàn ông tự xưng tên Lê Tấn Tr., giám đốc của một công ty giải pháp doanh nghiệp có trụ sở ở Hà Nội đã mang một bức thư đến cho chị Hồng kèm theo 5 triệu đồng với mong muốn chị “trả lại tiền cho nước Nhật”.

Theo chia sẻ của anh Tr. trên tờ Zing thì anh chỉ là người chuyển thư và tiền của ông L. (giám đốc của anh Tr., đang làm việc tại TP.HCM) tới chị Hồng.

Tờ Zing ghi lại lời anh Tr.: “Nội dung bức thư chỉ là việc chia sẻ quan điểm của ông L., chứ không có chuyện ông ấy khuyên chị giao 5 triệu yen cho mình xử lý giúp. Giám đốc của tôi giàu có, nên không có ý định lấy tiền của người khác”.

Chị Hồng sau đó đã từ chối nhận số tiền 5 triệu mà ông L. nhờ anh Tr. chuyển đến, chỉ giữ lại lá thư.

Theo thông tin trên tờ Người Lao Động, không ít người lạ nhắn tin đến chị Hồng để xin số tài khoản ngân hàng nhằm lừa gạt.
Những tin nhắn đề số chị Hồng. (Ảnh: Lê Phong/ Người Lao Động).
Những tin nhắn đề số chị Hồng. (Ảnh: Lê Phong/ Người Lao Động).

Chia sẻ với báo giới, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng cho biết, dù nhận 5 triệu yen thì chị cũng sẽ không bỏ nghề ve chai bởi đó là nghề đã gắn bó với hai vợ chồng chị nhiều năm nay.

Trước mắt, khi nhận được tiền, hai vợ chồng chị Hồng sẽ về quê một thời gian, đồng thời giúp hai bên nội, ngoại tiền sửa nhà vì mùa mưa lũ sắp đến trong khi nhà cửa đã xuống cấp.

Đồng thời, chị cũng sẽ mua gạo giúp đỡ người nghèo trong khu vực đang sinh sống.

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận