Cập nhật 16:46 ngày 15/11/2019
Đời sống | 11 tháng 10, 2016 | 17:03

Vụ mẹ con sản phụ tử vong bất thường ở Quảng Bình: Người nhà mang di ảnh ‘vây’ bệnh viện

Sáng 11/10, người nhà mang di ảnh mẹ con sản phụ Hiếu tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, yêu cầu cơ quan chức năng có câu trả lời cụ thể thời gian công bố nguyên nhân tử vong.

Tin tức, liên quan đến cái chết bất thường của mẹ con sản phụ Phạm Thị Hiếu (SN 1988), ở thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), khoảng 8h30 ngày 11/10, chồng của sản phụ là anh Ngô Văn Đức cùng con trai và nhiều người thân đã mang di ảnh 2 mẹ con đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình.

Mục đích của gia đình là đòi đối thoại với bệnh viện, trình bày bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng có câu trả lời cụ thể thời gian công bố nguyên nhân.

2-me-con-san-phu-tu-vong-bat-thuong-tai-quang-binh

Anh Ngô Văn Đức cùng con trai mang di ảnh của chị Hiếu tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình

Loading...

Do người nhà tập trung đông, các lực lượng chức năng của thị xã Ba Đồn cũng đã được huy động có mặt tại hiện trường, giữ an ninh trật tự làm công tác tư tưởng cho gia đình.

Anh Phạm Lực, đại diện gia đình sản phụ Phạm Thị Hiếu cho biết, lý do mang di ảnh tới bệnh viện là muốn được gặp lãnh đạo bệnh viện và các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, công bố nguyên nhân để gia đình và bà con yên tâm chứ không có bất cứ lý do nào khác.

Sau đó, lãnh đạo bệnh viện đã mời người thân của gia đình và hàng chục người dân vào phòng họp để đối thoại. Tại buổi đối thoại với gia đình sản phụ, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết, bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra. Đại diện của đơn vị này cũng đã nhiều lần tổ chức thăm hỏi, an ủi, động viên và chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân.

Đồng thời bà Ngân cũng nhấn mạnh, mọi việc vẫn đang chờ kết luận từ phía các cơ quan chức năng và bày tỏ mong muốn gia đình giảm bớt bớt căng thẳng.

Đến khoảng 11h cùng ngày, tình hình lắng xuống, người thân đã mang di ảnh mẹ con sản phụ trở về nhà, đám đông cơ bản đã giải tán gần hết.

Nhiều người dân hiếu kỳ tới tập trung theo dõi sự việc.

Một nguồn tin cho biết, tử thi sản phụ Phạm Thị Hiếu đã được cơ quan chức năng của tỉnh này chuyển ra Viện Khoa học Hình sự để giám định pháp y, hiện vẫn chưa nhận được kết quả.

Như tin đã đưa, cái chết bất thường của sản phụ Phạm Thị Hiếu cùng những câu chuyện xung quanh nó đã khiến gia đình và dư luận tỉnh này hết sức bất bình. Bởi theo phản ánh của gia đình, mẹ con sản phụ Hiếu tử vong là do kíp trực mổ của Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình tắc trách, thiếu trách nhiệm.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình đã có công văn gửi UBND tỉnh, Cục quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế và các đơn vị liên quan báo cáo nhanh trường hợp sản phụ Phạm Thị Hiếu.

Theo báo cáo, sản phụ Hiếu nhập viện vào khoa Sản Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình lúc 4h5 ngày 24/9/2016, được chẩn đoán: Thai lần 2 đủ tháng chuyển dạ, theo dõi đẻ. Đến 5h cùng ngày cổ tử cung mở hết, kíp trực chỉ định rặn đẻ thường kèm theo hỗ trợ cơn co tử cung. 5h55′, sản phụ vẫn chưa sinh được, bác sĩ tiến hành hội chẩn lần 2: Thai lần 2 đủ tháng, chuyển dạ, rặn đẻ đường dưới thất bại, xứ trí: Mổ lấy thai cấp cứu.

 

Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, nơi xảy ra sự việc

Báo cáo cũng ghi rõ, bệnh nhân được đưa lên bàn mổ lúc 6h5′ ngày 24/9, gây tê tủy sống và tiến hành mổ lấy thai. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân diễn biến phức tạp: Khi tê tủy sống bệnh nhân có biểu hiện vật vã, khó chịu, huyết áp không ổn định; khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân tụt huyết áp, mạch nhanh nhỏ, da xanh tái; kíp mổ và kíp gây tê tiến hành hồi sức tích cực và đồng thời phẫu thuật lấy thai.

Cũng theo báo cáo này, ngay sau khi lấy thai, trẻ có biểu hiện ngạt nên đã được hồi sức tích cực và chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Quá trình phẫu thuật, sản phụ diễn biến phức tạp, choáng, mất máu, tổn thương tử cung, đã được hội chẩn tại bàn mổ, chỉ định hồi sức, truyền máu tích cực, cắt tử cung bán phần. Sau khi phẫu thuật, sản phụ tiếp tục được chuyển tuyến bằng xe cứu thương lúc 12h30 ngày 24/9. Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới chiều cùng ngày.

Vào chiều 26/9, sau hai ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, cháu bé cũng đã tử vong.

http://www.nguoiduatin.vn/vu-me-con-san-phu-tu-vong-o-quang-binh-dem-di-anh-vay-benh-vien-a302200.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận